Hàng trăm kg mứt tại làng nghề mứt kẹo Xuân Đỉnh thuộc quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội được phơi sát đường lớn ngay cạnh các nhà vệ sinh, bốc mùi xú. Khi lực lượng chức năng kiểm tra, chủ cơ sở đã bỏ chạy.

Vào sáng 19/1, đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm (ATTP) do ông Nguyễn Thanh Phong – Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm Bộ Y tế làm trưởng đoàn đã kiểm tra đột xuất một số cơ sở sản xuất mứt truyền thống ở 2 phường Xuân Tảo và Xuân La, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội, theo Người Lao Động đưa tin.

Tại làng nghề Xuân Đỉnh, đoàn kiểm tra đã phát hiện sân phơi mứt bí đao, mứt đu đủ với số lượng lớn ngay mặt đất; xung quanh là các quán rửa xe, sửa xe, nhà vệ sinh…

Nhà vệ sinh tạm sát nơi phơi mứt làng nghề
Nguyên liệu làm mứt Tết được phơi cạnh bằng tấm bạt mỏng gần nhà vệ sinh. Khi thấy đoàn kiểm tra, chủ cơ sở đã bỏ chạy. – (Ảnh: nguoiduatin.vn)

Ông Nguyễn Duy Tuấn, Phó Chủ tịch UBND phường Xuân cho biết trên báo Người Lao Động, chưa xác định được ai là chủ của sân nguyên liệu trên. Trước mắt, chính quyền phường sẽ tịch thu, tiêu hủy toàn bộ số nguyên liệu thực phẩm này.

Còn ông Nguyễn Thanh Phong – Cục trưởng Cục ATTP cho rằng, không cần xét nghiệm cũng đủ cơ sở để khẳng định nguyên liệu phơi như vậy là không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ông Tuấn cho biết, cần xử lý nghiêm cơ sở sản xuất bẩn này, không để tình trạng một hộ vì ý thức kém mà ảnh hưởng đến uy tín làng nghề, theo báo Người Đưa Tin.

Kinh hoàng mứt tết được phơi ngay cạnh nhà vệ sinh - Ảnh 2
Sân phơi mứt bí rộng khoảng gần 300m2, được quây kín bằng tấm tôn để tránh bị phát hiện. Hàng chục kg mứt bí bụi đất bám đầy, không đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm. (Ảnh: nguoiduatin.vn)

Được biết, làng nghề mứt kẹo Xuân Đỉnh thuộc quận Bắc Từ Liêm, là một trong những làng nghề truyền thống lâu đời tại Hà Nội. Mỗi năm chỉ riêng tại đây đã cung cấp hơn 600 tấn mứt kẹo cho thị trường.

Từ Ân tổng hợp

Xem thêm: