Sau hơn một năm thí điểm thiết bị thông minh thay thế loa phường không hiệu quả, Hà Nội tiếp tục lấy ý kiến khảo sát người dân.

Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đang lấy ý kiến người dân về loa phường trên Cổng giao tiếp điện tử thành phố (Hanoi.gov.vn) từ nay đến 25/10.

Trong khảo sát nêu 4 câu hỏi chính về việc: giảm số lượng loa, số lượng loa phường đang duy trì trên địa bàn nhiều hay ít, hình thức tiếp cận thông tin và lựa chọn thay thế loa phường của người dân…

ha noi lai hoi nguoi dan ve chuyen loa phuong
Kết quả lấy ý kiến lần hai của TP. Hà Nội về loa phường tính đến 22h ngày 9/10. (Ảnh: VnExpress)

Trước đó, ngày 25/1/2017, TP. Hà Nội cũng lấy ý kiến nhân dân về loa phường sau khi Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho rằng “loa phường đã hoàn thành sứ mệnh” và yêu cầu rà soát, nếu không hiệu quả thì mạnh dạn đề xuất bỏ.

Kết quả, khoảng 90% ý kiến cho rằng nên bỏ loa phường và phản ánh thông tin từ loa phường không có ích.

Từ đó, thành phố đã sắp xếp lại hệ thống loa phường. 4 phường ở 3 quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Cầu Giấy được thí điểm thiết bị thông minh thay thế loa phường. Ngay sau đó, nhiều ý kiến cho rằng việc thiết bị thay thế không phù hợp, người dân không để ý.

ha noi lai hoi nguoi dan ve chuyen loa phuong
Thiết bị thông minh thay thế loa phường được thí điểm ở một số quận. (Ảnh: VnExpress)

Theo Báo Dân Trí, cuối tháng 9/2018, lãnh đạo UBND TP. Hà Nội thông tin, người dân phản ánh thiết bị thay thế loa phường được treo ở góc tường nhà và không hiệu quả.

Lãnh đạo Ban tuyên giáo của Hà Nội thì cho rằng, hơn 1 năm qua, thiết bị thay thế không phát huy tác dụng, có nơi phải thuê ông bán báo dạo, giao cho chiếc băng cassette rồi đi xe phát thông tin về phòng chống dịch bệnh.

Hà Nội cũng đang thí điểm lắp thiết bị mới M-GATEWAY (tương tự modem wifi) trong từng hộ dân, nhằm thay thế dần hệ thống loa phường tại quận Ba Đình và Hai Bà Trưng. Thiết bị này tạo điều kiện cho người dân tiếp cận thông tin theo hình thức trao đổi 2 chiều.

(Tổng hợp)