Vào khoảng 16g chiều nay (6/6), dông lốc nổi lên ở nhiều nơi khắp thành phố Hà Nội. Cơ quan khí tượng đưa cảnh báo ngập lụt ở các tuyến phố nội thành.

Sau trận nắng nóng kỷ lục hơn 40 độ C, trận mưa rào trút xuống đường phố Hà Nội làm xua tan đi cái oi nóng những ngày qua, nhiều người dân hồ hởi đón nhận bất chấp những cảnh báo mang đến, dẫn tin từ Zing.vn. 

Tại khu vực hầm chui Thanh Xuân do cơn giông lốc kéo đến bất ngờ khiến nhiều người dân không kịp trở tay, đứng tràn xuống hầm để tránh mưa.

Một nhân viên thoát nước tại khu vực này cho biết các lực lượng đã được điều động đến các vị trí trọng yếu, hay ngập lụt từ sớm ngay khi trời dấu hiệu sắp mưa để đề phòng tình trạng ngập lụt có thể diễn ra.

Do trận dông đến khá nhanh và bất ngờ, cuốn theo nhiều cát bụi khiến người đi xe máy trên đường loạng choạng, phải dừng lại để chống đỡ.

Theo số liệu tại các trạm tự động đo mưa của Công ty TNHH MTV thoát nước Hà Nội đến 17g40, lượng mưa tại Linh Đàm là 35,5 mm, Hoàn Kiếm 23,1 mm, Tân Mai 25,9 mm, Xuân Đỉnh 29,7 mm, Cầu Giấy 23,9 mm… Đặc biệt, lượng mưa ở Thạch Thất và Mê Linh lên khá cao, lần lượt là 45,8 mm và 59,6 mm…

Theo cảnh báo phát đi từ Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương phát đi lúc 16h15, một số nơi trong khu vực nội thành Hà Nội đã có mưa vừa đến mưa to như Mỹ Đình 5 mm, Mễ Trì 5 mm.

Cảnh báo: Đợt mưa này có khả năng gây ngập úng cho các tuyến phố nội thành Hà Nội từ 0,1 m đến 0,3 m (đặc biệt tại một số tuyến phố thuộc các quận Cầu Giấy, Ba Đình, Bắc Từ Liêm, Đống Đa, Hà Đông) như Hoa Bằng, Cầu Giấy, Xuân Thủy, Đội Cấn, Thái Hà, Nguyễn Trãi, Hoàng Mai, Định Công, Tôn Thất Tùng, Vũ Trọng Phụng, Khuất Duy Tiến, Quang Trung, Dương Nội (Hà Đông)…

Vào 16g30, tại km 12 cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ, đoạn qua địa phận huyện Thường Tín xảy ra vụ lật xe tải chắn ngang đường theo chiều Hà Nam – Hà Nội.

Được biết, sự cố không gây thương vong về người nhưng khiến giao thông trên tuyến đường bị ùn tắc, các phương tiện lưu thông qua khu vực gặp khó khăn.

Lực lượng CSGT cho hay nguyên nhân khiến xe lật do trời mưa đường trơn, xe đi với tốc độ cao và bị mất lái.

(Ảnh trong bài dẫn từ Zing.vn).

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: