Một nam du khách lên Hà Giang ngắm băng tuyết, đã cố tình leo ra mỏm đá khá nổi tiếng ở đó để thử độ bền bản thân nhưng đã không may run chân ngã xuống núi từ độ cao 13m hôm 10/1 được người dân đưa đi cấp cứu ở bệnh viện.

Theo thông tin mới đây trên báo Zing, sáng 11/1, lãnh đạo xã Pải Lủng, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang, cho biết sức khỏe của nam du khách đã ổn định sau vụ rơi từ mỏm đá “tử thần” ở đèo Mã Pì Lèng sáng hôm trước.

Nam du khách tên H. (29 tuổi, quê Sơn La) gặp nạn trong lúc leo lên mỏm đá để chụp ảnh. Anh ta bị trượt chân và rơi xuống khe đá phía dưới từ độ cao khoảng 13m.

Kết quả chẩn đoán cho thấy nam du khách không bị gãy xương đùi như nhận định ban đầu mà chỉ bị rách da, trầy xước phần mềm. Sáng 11/1, sức khỏe anh H. đã dần ổn định.

Vị lãnh đạo xã này cho biết, khu vực mỏm đá này rất nguy hiểm, chính quyền địa phương đã đặt 2 biển cảnh báo nhưng nhiều du khách vẫn cố trèo ra để chụp hình. Đặc biệt khi thời tiết tại khu vực trong những ngày này đang có tình trạng băng giá xuất hiện thì những vách đá rất trơn trượt, dễ dẫn đến tai nạn.

Ảnh chụp màn hình Dan-viet.

Đèo Mã Pí Lèng thuộc cao nguyên Đồng Văn (Hà Giang) là cung đường đèo hiểm trở dài khoảng 20km, độ cao khoảng 1.200m. Đây là một trong “tứ đại đỉnh đèo” tại vùng núi phía Bắc Việt Nam, bên cạnh các đèo Ô Quy Hồ, đèo Khau Phạ và đèo Pha Đin.

Mỏm đá này không hề còn xa lạ với những du khách đến Hà Giang du lịch. Đoạn giữa đèo, nơi nhìn thẳng xuống con sông Nho Quế xanh biếc có những mỏm đá chìa ra rất nguy hiểm nhưng lại là điểm dừng chân ưa thích của du khách.

Có thể bạn quan tâm:

Quảng Bình: Đã chuẩn bị lo hậu sự, chàng trai bất ngờ khỏi bệnh ung thư máu

Trung Quốc cho ‘thổi bay’ tượng Phật Quan Âm cao nhất thế giới