Theo thông tin từ trang TMZ, Glenn Frey – tay guitar huyền thoại của nhóm Eagles với bản hit đình đám Hotel California đã qua đời vào hôm qua (18/1) ởi tuổi 67 vì bệnh viêm khớp dạng thấp, viêm loét đại tràng cấp tính và viêm phổi.

“Glenn Frey đã chiến đấu với bệnh tật dũng cảm trong nhiều tuần qua nhưng đáng buồn là không thể qua khỏi sau biến chứng của bệnh viêm khớp, viêm loét đại tràng cấp tính và viêm phổi”, thông tin được đăng tải trên trang web chính thức của nhóm nhạc The Eagles.

Người đại diện của Glenn Frey cho biết: “Gia đình Frey muốn gửi lời cảm ơn tới tất cả những người đã luôn ủng hộ Frey trong suốt thời gian anh ấy chiến đấu với bệnh tật. Không từ ngữ nào có thể miêu tả nỗi buồn và tình yêu của chúng tôi”.

Được biết, Frey đã chiến đấu với bệnh tật từ nhiều tháng nay và tiến hành phẫu thuật từ tháng 11 nhưng kết quả không mấy thay đổi. Bệnh tình của Frey đã khiến buổi trình diễn Kennedy Center Honors của ban nhạc Eagles phải hủy bỏ hồi tháng 12 năm ngoái.

Glenn Frey sinh ra ở Detroit (Mỹ). Cùng Randy Meisner và Bernie Leadon, ông thành lập nhóm nhạc The Eagles. Ban nhạc nổi tiếng với các ca khúc như Hotel California, Take It Easy, Tequila Sunrise, Lyin’ Eyes, Heartache Tonight… Cùng với Eagles, Frey đã giành sáu giải Grammy, và năm giải American Music Awards.

Khi Eagles tan rã vào năm 1980, Glenn Frey bắt đầu sự nghiệp Solo và có những thành công nhất định. Năm 1994, họ tái hợp và tiếp tục phát hành album Hell Freezes Over. Album cuối cùng của nhóm mang tên After Hours được phát hành năm 2012.

Thanh Phong

Xem thêm: