Thủ môn Bùi Tiến Dũng vừa thiết lập kỷ lục chưa từng có cho bóng đá Việt Nam tại đấu trường châu lục.

Trận thắng 1-0 trước Syria là chiến thắng thứ 5 liên tiếp của Olympic Việt Nam tại ASIAD 2018. Nói cách khác, trong 4 đội góp mặt ở vòng bán kết, đoàn quân của HLV Park là đội duy nhất toàn thắng. Theo VTC News, đây là thành tích chưa từng có trong lịch sử bóng đá Việt Nam tại một giải đấu chính thức tầm cỡ châu lục.

Thủ thành Bùi Tiến Dũng và hàng thủ Việt Nam giữ trắng lưới từ đầu giải. (Ảnh: Duy Thành)  

Trong trận đấu với Syria ở vòng tứ kết tối 27/8, thủ môn Tiến Dũng của U23 Việt Nam ra vào vô cùng hợp lý và chiến thắng tất cả những pha bóng bổng góp phần giúp đội nhà có được tấm vé lịch sử vào vòng bán kết ASIAD.

Báo Hà Nội 24h thông tin, ở ASIAD năm nay, U23 Uzbekistan cũng là đội bóng toàn thắng và giữ sạch lưới sau khi vòng bảng kết thúc.

Tuy nhiên, Uzbekistan đã để thua Hàn Quốc ở trận đấu tứ kết tại ASIAD 2018 với tỷ số 3-4 và đương nhiên, thủ môn của họ cũng đã không thể giữ vững thành tích sạch lưới.

Do đó, Việt Nam là đội duy nhất ở ASIAD 2018 đến lúc này chưa phải nhận một bàn thua nào. Bùi Tiến Dũng đã trải qua 480 phút giữ sạch mành lưới trong cả 5 trận đã đấu. Một thành tích cho thấy sự xuất sắc của Tiến Dũng và hàng thủ của ĐT Olympic Việt Nam.

Bùi Tiến Dũng đã trải qua 480 phút giữ sạch mành lưới trong cả 5 trận đã đấu. (Ảnh: Tiền Phong)

Lý giải cho kỷ lục này, nhiều chuyên gia cho rằng việc Olympic Việt Nam rơi vào một bảng đấu khá dễ thở là nguyên nhân khiến Bùi Tiến Dũng không phải hoạt động quá nhiều. Ngoại trừ Nhật Bản, các đối thủ Olympic Nepal hay Olympic Pakistan đều là những đội bóng khá yếu.

Tuy nhiên, ở 2 lượt trận thuộc vòng loại trực tiếp, các đối thủ là Bahrain và Syria là mạnh hơn hẳn. Thậm chí Bahrain đã 2 lần làm tung lưới Tiến Dũng nhưng đều bị từ chối. Bản thân thủ môn của FLC Thanh Hóa đã phải hoạt động rất vất vả để giữ sạch lưới trận này.

Khôi Minh (tổng hợp)