Thierry Henry, cựu tiền đạo từng vô địch World Cup 1998 với tuyển Pháp, sẽ đối đầu đội tuyển quê nhà  trên tư cách trợ lý HLV Bỉ ở bán kết World Cup 2018.

Thierry Henry là huyền thoại của Arsenal, là một trong những chân sút xuất sắc nhất lịch sử Ngoại hạng Anh. Ngoài chức vô địch Premier League với Arsenal, Henry còn có La Liga, Champions League với Barcelona. Ở cấp độ đội tuyển, Henry thành công với tuyển Pháp khi vô địch World Cup 1998, Euro 2000 và là chân sút hàng đầu với 51 bàn.

Từ năm 2016, Henry trở thành trợ lý tuyển Bỉ theo lời mời của HLV Roberto Martinez. Cùng với dàn cầu thủ nổi tiếng, bộ đôi HLV này đang tiến sâu ở World Cup 2018.

Ở bán kết sắp tới, Henry sẽ đối đầu tuyển Pháp trên cương vị HLV của Bỉ. Trước thềm trận đấu, Olivier Giroud, trung phong đá chính của Pháp tại giải năm nay, phát biểu với báo chí: Tôi sẽ rất vui nếu có thể chứng minh cho Thierry Henry thấy rằng ông ấy đã chọn sai đội. Tôi từng muốn ông ấy ở bên cạnh để đưa ra lời khuyên cho mình cũng như những tiền đạo Pháp khác, nhưng tôi sẽ không ghen tỵ trong trường hợp này”.

Trước khi chuyển sang Chelsea, Giroud là tiền đạo của Arsenal. Henry từng thẳng thắn chê bai rằng Arsenal sẽ không thể giành chức vô địch Ngoại hạng Anh với Giroud đá trung phong.

Nhưng trên tuyển Pháp, Giroud luôn được HLV Deschamps bảo vệ. ‘Đúng là Olivier chưa ghi được bàn nào. Tôi nhấn mạnh là chưa. Nhưng cậu ấy có vai trò quan trọng đối với cách chơi của chúng tôi. Cậu ấy tạo ra sự hỗ trợ và những đường chuyền cho đồng đội. Chúng tôi cần sự hỗ trợ ấy”, Deschamps chia sẻ.

Bình An