Văn phòng luật sư ở quận Brooklyn, Mỹ, cho biết, vào hôm Thứ Năm tuần trước (31/12), họ đã chính thức nhận được yêu cầu của chính phủ Pháp về việc dẫn độ Angie Vũ Hà. Trong công văn nói rõ, việc dẫn độ phải được thực hiện trong vòng 60 ngày, kể từ ngày DJ này bị tạm giữ (4/11). Được biết, hiện phía Mỹ đang hoàn thiện các hồ sơ và thủ tục của vụ án.

Theo luật định, quyền nuôi dưỡng cô bé thuộc về người cha ruột người Pháp là Richard Froger. Trong kỳ nghỉ hè vừa qua, ông Richard đã đồng ý cho con gái ở cùng Angie Vũ Hà trước khi trở lại Pháp vào ngày 29/8. Tuy nhiên, vào ngày 28/8, cô lại gửi cho ông một email nói rằng con gái của hai người đang ở Việt Nam cùng người thân và sẽ ở lại đây trong vòng một năm. Tòa án Liên bang Brooklyn đã gửi lệnh triệu tập Angie Vũ Hà nhưng người mẫu 28 tuổi đã không có mặt mà dắt con bỏ trốn.

Do không giao lại con cho chồng cũ như đã hứa, Angie Vũ Hà đã bị cảnh sát bắt giữ tại sân bay quốc tế John F. Kennedy ở New York, Mỹ khi đang chuẩn bị đáp chuyến bay sang Trung Quốc cùng con gái 9 tuổi vào ngày 3/11.

angie vu ha1d
Angie Vũ Hà không chỉ là một DJ nổi tiếng mà còn là một người mẫu ảnh. (Ảnh: Instagram)

Sau khi bị bắt, người mẫu gốc Việt cũng bị tước quyền được bảo lãnh để tại ngoại. Trước vụ việc này, vào cuối tháng 12/2015, đại sứ quán Việt Nam cũng đã đề nghị được bão lãnh cho DJ Vũ Hà nhưng đã bị thẩm phán thụ án là Viktor Pohorelsky từ chối. Theo đó, nếu bị kết án, người mẫu này sẽ phải chịu án tù là 3 năm.

Trong khi những người hâm mộ tỏ ra lo lắng về việc Angie Vũ Hà bị phạt tù thì cô lại tỏ ra rất mạnh mẽ. Chia sẻ độc quyền với Daily News hôm 5/1, người mẫu này bày tỏ: “Nơi đây giống như một trại huấn luyện. Tôi gầy hơn nhưng thể chất lại khỏe mạnh. Tôi tập tành nhiều và dành thời gian đọc sách. Và bây giờ, tôi nhìn mọi thứ rất đơn giản, giống như sự khác nhau giữa mặt trời mọc và lặn”.

Thanh Phong

Xem thêm:

Đoán tình cảm qua đường chỉ tay

Brad Pitt đã cảm hóa ngôi sao ‘nổi loạn’ Angelina Jolie bằng tình yêu chân thành như thế nào?

Một người tị nạn Trung Quốc đã từng bị ‘giữ như một động vật để thu hoạch’ nội tạng