“Một ngày là thầy, suốt đời là cha”, nếu trên thế giới có nghề nào được chúng ta kính trọng nhất thì đó chắc chắn là nghề giáo.

Cuộc đời mỗi chúng ta khó lòng mà quên được từng lời dạy của cô thầy sang sảng trên bục giảng, rồi cả giây phút lưu luyến thầy trò ngày tốt nghiệp. Có vậy mới thấy, nghề trồng người đáng trân trọng biết bao.

Những học sinh cấp 3 tại trường Prefectural Atsugi North tỉnh Kanagawa đã nhận được một món quà quý giá nhất, cảm động nhất vào ngày lễ tốt nghiệp. Ý nghĩa hơn nữa là món quà này được thầy giáo tự tay chuẩn bị. Đó chính là một bức tranh tập thể 33 học sinh đang tạo dáng cười rạng rỡ, được vẽ trên chính nền bảng đen của lớp học. Hai bên bức tranh, thầy giáo còn đề một dòng chữ “Hãy sống cuộc đời mà mình muốn” như một lời chúc tốt đẹp gửi đến những học sinh thân yêu.

qua1

Sau khi nhìn thấy món quà, các học sinh đã bày tỏ trên Twitter: “Thầy đã bỏ ra 7.5 giờ để vẽ món quà này cho chúng tôi, thực sự rất cảm động”; có học sinh còn chụp lại bức tranh đăng trên Instagram: “Chúng em xin cảm ơn tấm lòng của thầy!”. Bức tranh rất nhanh đã thu hút được vô số bạn đọc yêu thích, đạt trên 13.000 lượt người chia sẻ và 37.000 lượt like. Một người thầy như vậy, thật khiến ai ai cũng yêu mến phải không?

Video: Món quà sinh nhật cho mẹ không thể bất ngờ hơn của cậu con trai 20 tuổi

Quỳnh Chi

Xem thêm:

Từ Khóa: