Khi mở gói hàng là chiếc iPhone X bằng dịch vụ giao hàng nhanh, người nhận phát hiện vật bên trong đã bị đánh tráo thành cục nguồn điện tử.

Mới đây, khách hàng của dịch vụ Giao hàng nhanh (GHN) liên tục phản ánh các đồ vật có giá trị khi sử dụng dịch vụ đều bị đánh tráo.

iPhone X bỗng dưng biến thành… cục nguồn tổ ong

Vào ngày 23/8, công ty GHN xác nhận, đơn vị này đang tiến hành các thủ tục đền bù thỏa đáng cho khách hàng bị đánh tráo chiếc iPhonex thành cục nguồn điện tử, theo Zing.

Cụ thể, cách đó 2 tuần, chị Cẩm Tú đến bưu cục của GHN ở TP.HCM gửi chiếc iPhone X còn nguyên hộp ra Hà Nội. Theo hướng dẫn của nhân viên giao nhận, nữ khách hàng kê khai thông tin, giá cả điện thoại để có căn cứ bồi thường nếu thất lạc.

Gói hàng chuyển đến tay người nhận chậm hơn dự kiến mặc dù việc kê khai thông tin và gửi hàng bằng hình thức này có mức thu cao hơn gửi chuyển phát thông thường.

iPhone X bị đánh tráo thành cục nguồn thiết bị điện tử.(Ảnh: Đình Toàn).

Đến 11/8, người quen của chị Tú nhận gói hàng và kiểm tra thì phát hiện bên trong chỉ là cục nguồn thiết bị điện tử.

Ngay sau đó, khách hàng này đã phản ánh với bên GHN. Phía GHN cho biết trên hệ thống không thể hiện gói hàng của chị Tú là iPhone X. Để xác định chính xác tài sản bị mất, qua đó có phương án đền bù, GHN cần làm việc với người gửi hàng để lấy hóa đơn mua bán sản phẩm.

Tuy nhiên, chị Tú khẳng định camera tại điểm giao dịch đã ghi lại toàn bộ sự việc. Để đảm bảo quyền lợi, chị Tú đã chuyển cho đơn vị chuyển phát nhanh hóa đơn liên quan.

Giao Hàng Nhanh chưa trả lời về kết quả xác minh người lấy cắp đồ. (Ảnh:  Scommerce.asia.)

Máy ảnh hơn 18 triệu biến hành… chai nước lọc

Mới đây, anh Chu Văn Bình, chủ một cửa hàng kinh doanh máy ảnh ở phố Vọng Đức, Hà Nội cho biết, món hàng là chiếc máy ảnh trị giá 18 triệu đồng của anh gửi cho khách nay nhận về một chai nước lọc, theo báo Nghệ An.

Cụ thể ,một vị khách tại TP. HCM đặt mua chiếc máy ảnh Sony A6300kit 16-50 mm trị giá hơn 18 triệu đồng của anh Chu Văn Bình qua trang mạng mua sắm Shopee

Ngày 23/7, anh Bình đóng gói chiếc máy ảnh kèm phụ kiện rồi giao cho đơn vị phụ trách vận chuyển vào TP.HCM là Công ty cổ phần dịch vụ Giao hàng nhanh (GHN).

Khách hàng yêu cầu nhân viên GHN lập biên bản xác nhận việc máy ảnh bị tráo đổi thành chai nước lọc. (Ảnh: Chu Bình.)

Tuy nhiên, không liên hệ được với vị khách hàng kia, phía GHN đã gửi trả sản phẩm cho anh Bình. 

Ngày 6/8, khi nhân viên GHN mang gói hàng đến trả, anh Bình thấy phần vỏ bìa các tông có dấu hiệu bị tháo bóc liền yêu cầu kiểm tra.

Lúc này, anh Bình phát hiện chiếc máy ảnh trị giá gần 20 triệu đồng đã biến mất, thay vào đó là một chai nước Lavie loại 500 ml được đặt vào để tạo trọng lượng tương đương.

Sau khi liên hệ với các bên liên quan, đại diện Shopee cho biết phía GHN sẽ hoàn lại số tiền tương đương giá trị chiếc máy ảnh cho anh Bình. 

Tuy nhiên, đơn vị này không cung cấp thông tin hay hình ảnh nào về hành trình chiếc máy ảnh của anh Bình bị hóa phép thành chai nước khoáng.

Thanh Thanh (TH)