Vụ tẩm xăng đốt nhà tại tổ 4 (phường Tân An, thị xã Nghĩa Lộ, Yên Bái) sáng 24/12 khiến 1 người chết, 2 người bị thương. Nguyên nhân ban đầu được xác định do mâu thuẫn của anh Nguyễn Văn Hậu, sinh năm 1982 với vợ là chị Bùi Thị Nữ, sinh 1984.

Vào hồi 8h ngày 24/12, tại tổ 4, phường Tân An, thị xã Nghĩa Lộ đã xảy ra vụ cháy nhà, nguyên nhân do anh Hậu chủ nhà tự tẩm xăng đốt sau khi xảy mâu thuẫn với vợ, theo Công lý & Xã hội.

Trong nhà khi đó có anh Hậu, chị Nữ và anh Nguyễn Văn Trường (sinh năm 1998, có hộ khẩu tại xã Nhân Khang, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam) là người làm thuê cho gia đình anh Hậu.

Đám cháy lan rộng đã thiêu rụi ngôi nhà cấp 4 và xưởng mộc của gia đình. Chị Bùi Thị Nữ và anh Nguyễn Văn Trường bị thương nặng; còn anh Nguyễn Văn Hậu, do bị vết bỏng quá nặng, đã tử vong.

Ngay sau nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Yên Bái đã có mặt tại hiện trường để dập tắt đám cháy và đưa 2 nạn nhân đi cấp cứu.

Hiện công an đã khám nghiệm hiện trường để làm rõ nguyên nhân. Ước tính thiệt hại tài sản ban đầu khoảng trên 500 triệu đồng.

Hoa Minh