Trong lúc làm Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Quế Phong, Nghệ An, ông Lâm đã để xảy ra nhiều sai phạm, gây thất thoát số tiền lên đến gần 4,5 tỷ đồng.

Báo Vnexpress đưa tin, chiều 15/1, ông Bùi Đình Long – Giám đốc Sở y tế Nghệ An cho biết, ông Mạc Văn Lâm, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Quế Phong đã bị cách chức vì không không hoàn thành nhiệm vụ, để xảy ra sai phạm trong công tác quản lý.

Trước đó, vào ngày 2/11/2015, ông Lâm đã bị tạm đình chỉ chức vụ vì đã để xảy ra nhiều sai phạm trong “Dự án hỗ trợ đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng huyện nghèo, các xã đặc biệt khó khăn; xã biên giới, an toàn khu, thôn đặc biệt khó khăn” tại huyện Quế Phong.

Công trình xây dựng Trung tâm Y tế huyện Quế Phong với tổng mức đầu tư hơn 16 tỷ đồng, trong đó giá trị xây dựng của công trình là hơn 10 tỷ đồng; cung cấp trang thiết bị y tế hơn 4 tỷ đồng.

Năm 2012, sau khi các hạng mục trên được đưa vào sử dụng, qua kiểm tra, đoàn thanh tra đã phát hiện thất thoát số tiền hơn 4 tỷ đồng.

Cụ thể, dù không thi công các hạng mục phụ như: hòn non bộ, bể xử lý nước thải và không thi công đúng thiết kế hạng mục đường nội bộ, hệ thống vườn hoa cây xanh… nhưng ông Lâm vẫn cho nghiệm thu quyết toán thất thoát số tiền 2 tỷ đồng, theo thông tin trên báo Tuổi Trẻ.

Trong gói thầu 63 thiết bị mà Trung tâm Y tế đặt mua của Công ty cổ phần thiết bị y tế Việt Thắng (có trụ sở đường Lê Hoàn, TP Vinh), khi kiểm tra, trung tâm này mới nhập về được 23 thiết bị, còn lại 40 thiết bị không được cung cấp; làm thất thoát số tiền gần 2,5 tỷ đồng.

Bạch Liên tổng hợp

Xem thêm: