Giám đốc Ban Quản lý rừng phòng hộ ở Quảng Bình đã bị kỷ luật buộc thôi việc vì nghỉ quá số ngày quy định mà không có lý do chính đáng.

Chiều 27/12, một lãnh đạo huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình xác nhận, cơ quan này đã chính thức thi hành quyết định kỷ luật đối với ông Nguyễn Hữu Sơn – Giám đốc Ban Quản lý rừng phòng hộ huyện Tuyên Hóa với hình thức buộc thôi việc, theo Báo Người Lao Động.

Theo huyện Tuyên Hóa, ông Sơn đã vi phạm khuyết điểm, tự ý nghỉ việc với tổng số 7 ngày trở lên trong một tháng. Mặc dù đã ra thông báo bằng văn bản 3 lần liên tiếp mà không có sự hồi âm.

Sau một thời gian dài xem xét các thủ tục, trình tự theo đúng quy trình, huyện Tuyên Hóa chính thức ra quyết định thi hành kỷ luật buộc thôi việc đối với ông Sơn. Đồng thời, tiến hành các thủ tục theo quy định để kỷ luật về mặt Đảng đối với ông Nguyễn Hữu Sơn.

Ông Nguyễn Hữu Sơn lúc còn đương chức (Ảnh: Báo Người Lao Động).

Trước đó, đầu tháng 8/2017, ông Nguyễn Hữu Sơn (41 tuổi, trú xã Quảng Tiên, thị xã Ba Đồn) giữ chức vụ Giám đốc Ban Quản lý rừng phòng hộ huyện Tuyên Hóa đã tự ý rời bỏ nhiệm sở đến nay. Trước khi đi, ông Sơn chỉ nhắn tin vào số điện thoại lãnh đạo huyện xin được nghỉ phép.

Ông Sơn từng được đánh giá là người có năng lực chuyên môn trong ngành lâm nghiệp. Lý do ông Sơn từ bỏ nhiệm sở đến nay chưa được làm sáng tỏ. Tuy nhiên, dư luận địa phương cho rằng, sở dĩ ông Sơn bỏ đi là do dính líu vào lô đề, cờ bạc dẫn đến nợ số tiền lớn mà không có khả năng chi trả.

Khôi Minh