Ngày hội truyện tranh 2018, Lễ hội văn hóa Nhật Bản 2018… là những sự kiện miễn phí cho bạn và người thân xả hơi dịp cuối tuần. 

Lễ hội văn hóa Nhật Bản 2018

Thời gian: 7-8/7/2018

Địa điểm: Sakura Station – Tầng 2, Tháp B, toà nhà Thăng Long number 1, Khuất Duy Tiến, Hà Nội.

Nhắc tới mùa hè Nhật Bản, không thể bỏ qua những lễ hội đặc sắc với pháo hoa, các điệu múa truyền thống hay đèn lồng rực sáng… Để hòa mình vào không khí rộn ràng của mùa hè nơi xứ sở hoa anh đào, bạn có thể tham dự Lễ hội văn hóa Nhật Bản 2018.

Giải nhiệt mùa hè với các sự kiện văn hóa cuối tuần tại Hà Nội

Tới đây, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm những hoạt động thú vị, mang đậm phong cách Nhật Bản như viết điều ước và treo lên nhành tre, mặc yukata chụp hình, thưởng thức ẩm thực, chơi Yoyo, Kendama, Wanage, học làm món ăn Nhật, học nhảy hip-hop phong cách Nhật, đắm mình trong các ca khúc anime nổi tiếng, piano concert của nghệ sĩ Nhật Bản….

Ngày hội truyện tranh 2018

Thời gian: 7-8/7/2018

Địa điểm: Phố sách Đường 19/12 – Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Ngày hội truyện tranh 2018 là sự kiện lý tưởng để bạn cùng người thân xả stress dịp cuối tuần sau khi đợt nắng nóng gay gắt chấm dứt. Đây cũng là hoạt động nổi bật trong chuỗi sự kiện dành cho thiếu nhi diễn ra tại Phố sách Hà Nội trong tháng 7 này.

Giải nhiệt mùa hè với các sự kiện văn hóa cuối tuần tại Hà Nội

Đến với Ngày hội truyện tranh 2018, bạn sẽ được tham quan không gian trưng bày giới thiệu các ấn phẩm truyện tranh, mua bán trao đổi, trải nghiệm 3D hay hóa trang thành các nhân vật trong truyện, chơi các trò chơi dân gian, nặn tò he cùng các nghệ nhân làng nghề truyền thống…

Triển lãm Muối của rừng

Thời gian: Từ 4/7- 25/7

Địa điểm: Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, 36 Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Muối của rừng là tên cuốn tiểu thuyết của nhà văn Nguyễn Huy Thiệp, kể về một loài hoa trong rừng 30 năm mới nở một lần. Đây là loài hoa quý, ai nhìn thấy sẽ có được hạnh phúc và bình an.

Giải nhiệt mùa hè với các sự kiện văn hóa cuối tuần tại Hà Nội

Triển lãm giới thiệu 25 tác phẩm hội họa, băng hình và nghệ thuật bài trí của 13 tác giả Việt Nam, Hàn Quốc. Các tác phẩm đều được chuẩn bị rất công phu, lột tả những mâu thuẫn nội tại, đau khổ, suy tư, dằn vặt của thế hệ trẻ sinh sau thời kỳ đổi mới đến nay. Qua đó, khán giả sẽ được cảm nhận về sự biến đổi nhanh chóng của xã hội 30 năm qua dưới con mắt các nghệ sĩ trẻ 2 nước.

Bên cạnh các hoạt động trưng bày, khán giả tham dự triển lãm Muối của rừng còn được tham gia buổi nói chuyện Artist Talk và chia sẻ về khuynh hướng mỹ thuật hiện đại với các tác giả.

Yến Yến