Nhiều nhà nghỉ ở thành phố Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) lợi dụng mùa cao điểm du lịch hè để “thổi giá” phòng lên gấp 1,5-2,5 lần, nhất là những ngày cuối tuần khi lượng khách du dịch tăng đột biến.

Bước vào cao điểm mùa du lịch hè, thành phố Hạ Long thường xuyên trong tình trạng đông nghẹt du khách, đặt biệt là vào dịp cuối tuần. Phần lớn du khách là khách nội địa, các gia đình, nhóm bạn đi nghỉ hè.

Theo VOV, hiện tại Hạ Long đang có trên 12.000 phòng nghỉ, hơn 80 khách sạn từ 1 đến 5 sao, đảm bảo đáp ứng cho nhu cầu của khách.

Quản lý tại nhiều khách sạn 3 đến 5 sao cho biết, hiện tại các phòng nghỉ trong tháng 7 đều đã kín chỗ vào cuối tuần, được đặt trước từ 2 tháng. Công suất buồng phòng và giá cả tương đối ổn định. Tuy nhiên, tại các nhà nghỉ có dưới 10 phòng, không gắn sao, giá phòng lại khá biến động.

Đơn cử như tại Khu du lịch Bãi Cháy, càng gần trung tâm các nhà nghỉ hét giá càng cao vào dịp cuối tuần. Nhiều nhà nghỉ “thổi giá” cho thuê phòng lên tới 800.000-1.200.000 đồng/phòng. Trong khi đó, vào mùa thấp điểm giá phòng chỉ khoảng 500.000 đồng.

Tuy nhiên, giá các loại hình dịch vụ, ăn uống, giải trí tại Hạ Long cơ bản ổn định, không tăng quá đột biến so với ngày thường.

Các điểm đến nổi bật như vịnh Hạ Long, các bãi biển, khu vui chơi tại Bãi Cháy, Tuần Châu vẫn là nơi tập trung hút khách nhất.

Lượng khách du lịch tăng đều đặn, cùng với sự đầu tư đồng bộ của hệ thống tiện ích vui chơi giải trí từ các tập đoàn lớn đã đưa Hạ Long trở thành “thủ phủ” du lịch của miền Bắc.

Theo Tổng cục Du lịch Việt Nam, 2 năm trở lại đây, du lịch nghỉ dưỡng ở Hạ Long phát triển hơn bao giờ hết. Năm 2017, tỉnh Quảng Ninh đón gần 9,9 triệu lượt khách, tăng 18% so với trước. Riêng Hạ Long đón gần 7 triệu lượt khách, tăng 12,9% so với năm 2016.

Tính chung 5 tháng đầu năm 2018, Quảng Ninh đón khoảng 6,5 triệu lượt khách tới thăm, tăng 26% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, khách quốc tế đạt 2,17 triệu lượt, tăng 12% so với cùng kỳ năm trước.

Vỹ An