Giá hoa hồng Đà Lạt trong những ngày qua đã tăng mạnh và đạt mức cao nhất trong vòng 2-3 năm trở lại đây.  

Theo Vnexpress, tại làng hoa Vạn Thành (phường 5, Tp. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng), hiện hoa hồng bán tại vườn có giá từ 2.500-3.000 đồng/cành, tăng gấp 2,5 lần so với tháng trước và gấp 3 lần so cùng kỳ năm 2017.

Đặc biệt, hoa hồng đỏ có mức tăng mạnh nhất, cao hơn ngày thường gấp 3 lần và đang được thu mua với giá từ 3.300-3.500 đồng/cành.

Đối với các loại hoa hồng khác như hồng vàng, trắng, ánh trăng, cánh sen… giá cũng dao động từ 2.500-2.800 đồng/cành, tăng từ 2-2,5 lần so với cùng kỳ những năm trước.

Ông Hùng, nông dân trồng hoa hồng tại làng hoa Vạn Thành cho biết cách đây một tháng, giá hoa hồng bán ra tại vườn chỉ khoảng 800-1.200 đồng/cành (tùy màu). Hiện tại, giá hoa đã lên đến hơn 3.000 đồng/cành, nhưng người dân không có hàng để bán.

Theo TTXVN, một số nhà vườn cho biết nguyên nhân khiến giá hoa hồng tăng mạnh là do vùng trồng của Đà Lạt vừa qua bị dịch bệnh. Bên cạnh đó, nhiều nhà vườn phá bỏ những cây già cỗi và chuyển sang trồng giống cây khác cũng là nguyên nhân đẩy giá lên cao.

Trong khi đó, bà Dung, chủ vựa hoa tại làng hoa Vạn Thành, chia sẻ ngoài yếu tố dịch bệnh, thị trường tiêu thụ trong và ngoài nước đang tăng mạnh nên đẩy giá hoa hồng lên cao.

Dự kiến, những ngày tới giá hoa hồng còn tiếp tục tăng do nhu cầu trong dịp Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10.

Hoa hồng Đà Lạt thường được trồng tập trung tại làng hoa Vạn Thành và rải rác tại làng hoa Hà Đông, làng hoa Xuân Thành (xã Xuân Thọ) và rất được thị trường ưa chuộng vào các dịp lễ tết.

(Tổng hợp)