Nếu bạn đã từng đi máy bay và từng cảm thấy thích thú khi ngắm khung cảnh và bầu trời qua ô cửa sổ nhỏ thì giờ đây bạn sắp có cơ hội được ngắm toàn cảnh bầu trời bao la, cảm giác thực sự như bản thân mình đang bay giữa chín tầng mây nhờ loại ghế ngồi trên máy bay có tên là Sky Deck, mới được công ty dịch vụ kỹ thuật hàng không Windspeed Technologies phát minh ra.

Chiếc ghế này được đặt trong một khoang có hình bán cầu trên nóc máy bay, khoang này có thể chứa được một hoặc hai ghế, nó tương tự như khoang của một chiếc phi cơ chiến đấu.  Hành khách có thể ngồi trên đó ngắm toàn cảnh bầu trời khi máy bay đang bay ngang với độ cao ổn định. Trên ghế ngồi có nút điều khiển để ghế có thể quay 360 độ để có thể ngắm nhìn khung cảnh bầu trời ở mọi hướng.  

2
(Ảnh: Windspeed)

Chiếc ghế này hiện đang trong quá trình chờ cấp bằng sáng chế và chưa được đưa vào sử dụng trên các chuyến bay thực tế, tuy nhiên hãng Windspeed cho biết, việc thiết kế khoang ghế SkyDeck này là hoàn toàn khả thi vì không ảnh hưởng đến thiết kế cơ bản của máy bay. Hãng Windspeed còn cho biết vật liệu được sử dụng cho mái vòm của khoang ghế này là chất liệu sử dụng trong máy bay chiến đấu, đủ cứng để chịu được áp suất lớn và những va đập mạnh  trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt cũng như tác động bên ngoài ví dụ như những cú đâm không mong muốn của chim. Bên cạnh đó, lớp kính vòm được phủ một lớp màng chống ngưng tụ khiến sương mù không bị đóng dầy lên mặt kính, gây cản trở tầm nhìn. Lớp màng này cũng có tác dụng bảo vệ hành khách khỏi tia cực tím mặt trời.

3
(Ảnh: Windspeed)

Đây thực sự được cho là hoạt động giải trí thú vị trên máy bay cho những hành khách phải bay chuyến bay dài. Hãng này cho biết mô hình này rất dễ ứng dụng cho cả phi cơ riêng và máy bay thương mại. Với mô hình mới này, hành khách sẽ đi từ khoang hành khách phía dưới, qua cầu thang bộ hoặc đi bằng thang máy lên khoang trên nóc này để tận hưởng cảm giác thú vị khi bay qua tầng mây.

4
(Ảnh: Windspeed)

Giám đốc kỹ thuật Bruce Stewart của công ty dịch vụ kỹ thuật hàng không Windspeed Technologies đã chia sẻ với tờ báo HuffPost rằng hiên giờ họ đang tìm nhà đầu tư cho dự án này. Sau  khi nhận được nguồn vốn đầu tư, công ty sẽ cần khoảng 12 đến 18 tháng để phát triển dự án SkyDeck và đưa loại hình giải trí thú vị này lên máy bay.

Nhật Hạ

Theo Huffingtonpost

Xem thêm: