Giám đốc một doanh nghiệp bị phạt gần 20 triệu đồng vì gây tai nạn nhưng không dừng lại để giải quyết mà cho xe chạy tiếp, sau đó còn dùng súng điện dọa người dân khi bị vây xe.

Chiều ngày 21/01, công an huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định xử phạt hành chính hơn 17,5 triệu đồng đối với ông Lê Văn Hồng – Giám đốc của một doanh nghiệp tại thị xã Hồng Lĩnh về hành vi gây tai nạn bỏ chạy và không chịu hợp tác đo nồng độ cồn, theo báo Người Lao Động đưa tin.

Trước đó, khoảng 0h30 ngày 28/12/2015, ông Lê Văn Hồng (33 tuổi, trú phường Nam Hồng, thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) điều khiển ô tô 7 chỗ trên QL1A hướng Bắc – Nam, khi đến đoạn qua thị trấn Thạch Hà thì va chạm với một xe máy chiều ngược lại.

Vụ va chạm khiến người điều khiển xe máy là anh Phạm Thiện Linh (24 tuổi, trú xã Thạch Khê) ngã xuống đường, bị thương nặng. Tuy nhiên, ông Hồng không dừng xe xuống hỏi thăm mà tiếp tục điều khiển xe ô tô bỏ chạy, một số người dân thấy vậy liền lấy xe máy đuổi theo.

Chạy được khoảng 1km thì chiếc ô tô 7 chỗ nổ lốp, dừng lại bên vệ đường, nhiều người dân liền vây xung quanh. Ông Hồng mở cửa bước ra, tay cầm khẩu súng điện đe dọa mọi người.

Về việc xử lý vi phạm trên, đối với lỗi gây tai nạn rồi bỏ chạy, ông Hồng bị cơ quan chức năng xử phạt 7,5 triệu đồng, lỗi không chịu hợp tác đo nồng độ cồn bị phạt hơn 10 triệu đồng.

Được biết, súng điện mà ông Hồng sử dụng là công cụ hỗ trợ, đã được Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội công an Hà Tĩnh cấp cho doanh nghiệp.

Về hành vi ông Hồng rút súng điện khi bị người dân chặn bắt, lực lượng chức năng huyện Thạch Hà cho biết, khi người dân chặn đầu xe, ông Hồng đã bước xuống và rút súng điện ra để “tự vệ”, hành vi này chưa đủ yếu tố để xử lý hình sự.

Như vậy, tổng số tiền ông Hồng bị xử phạt là hơn 17,5 triệu đồng.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: