Trao đổi với phóng viên, đại diện Bệnh viện Trung ương Huế (cơ sở 2) cho biết, vào sáng hôm qua (30/11), cơ sở này đã tiếp nhận nhiều ca nhập viện điều trị ngộ độc thức ăn. Tính đến chiều cùng ngày, số người đến cấp cứu, điều trị lên đến 87 trường hợp.

Đang nằm điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế, chị Hoàng Thị Chanh (22 tuổi) cho biết, sáng 28/11 chị và 5 thành viên trong gia đình mua bánh mì từ tiệm bánh mì Anh Thi (xã Phong Hiền, Phong Điền) về ăn. Đến chiều tối, cả nhà chị có triệu chứng đi ngoài liên tục, nôn ói, nhức đầu. Chị và 3 thành viên khác bị nặng cùng phải nhập viện, 2 người bị nhẹ hơn vẫn ở nhà.

“Chiều thứ 29/11, vợ tôi mua bánh mì ở tiệm bánh Anh Thi, sau khi ăn, cả 2 vợ chồng tôi đều bị đau quặn bụng và tiêu chảy liên tục”, bệnh nhân Hoàng Phước Bửu kể.

ngo doc 2
Chị Nguyễn Thị Sáu (26 tuổi) mang thai tháng thứ 8 và đã bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì tiệm Anh Thi. (Ảnh: Tintuchue)

“Qua tìm hiểu, các bệnh nhân nhập viện đều nói ăn bánh mì tại cùng một tiệm bánh. Chúng tôi cũng đang bố trí thêm phòng ở khoa Lao để tiếp nhận bệnh nhân bởi có thông tin còn nhiều người bị ngộ độc vẫn chưa nhập viện”, Ông Trần Bùi, Phó giám đốc Bệnh viện này cho biết.

Được biết, số lượng bệnh nhân nhập viện điều trị đông khiến số lượng giường bệnh không đủ đáp ứng. Bệnh viện phải bố trí bệnh nhân ở nhiều khoa và 2 người một giường bệnh.

“Chúng tôi đang theo dõi và điều trị tích cực những ca bệnh ngộ độc thực phẩm. Không có bệnh nhân nào bị nặng, khoảng 3 ngày điều trị sẽ cho ra viện”, bác sĩ Bùi chia sẻ thêm.

ngo doc 3
Trong 87 người đang điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế, có tới 25 bệnh nhi. (Ảnh: Plo)

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Ngọc Diễn, Trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị đã lấy 9 mẫu vật, gồm 7 mẫu thực phẩm và 2 mẫu tay của người bán hàng để đưa đi xét nghiệm đồng thời đình chỉ hoạt động của cơ sở bánh mì Anh Thi để điều tra nguyên nhân gây ngộ độc.

Được biết, đến thời điểm hiện tại chưa có bệnh nhân nào ra viện.

ngo doc 1
Tiệm bánh mì A.T là tiệm lớn nhất khu vực với số lượng bánh mì bán ra trong ngày khoảng 1.000 ổ/ngày. (Ảnh: Vnexpress)

Mai Nhi (TH)

Xem thêm: