Câu nói “vì nó mồ côi giống con” của đứa trẻ khiến dân tình không khỏi xót xa. Tuổi còn nhỏ, thế nhưng em quá hiểu chuyện, hiểu hoàn cảnh của bản thân mình. Bên cạnh đó, bé trai còn có một tấm lòng đầy thiện lương, biết yêu thương những loài động vật yếu thế hơn mình.

Cuộc sống này, vì một lý do nào đó mà có những đứa trẻ khi sinh ra đã không được hưởng trọn vẹn tình yêu thương, chở che, chăm sóc của cha mẹ. Mới đây, câu chuyện về một bé trai mồ côi đã thu hút sự chú ý đông đảo từ phía cộng đồng mạng. Tuy còn non nớt nhưng em lại quá hiểu chuyện, khiến người khác không khỏi ngậm ngùi và thương cảm.

Em bé nhặt được một chú mèo ôm về nuôi. (Ảnh: Tik Tok Bơ Sữa)

Chia sẻ của B.S – chủ bài đăng, em bé này tên là N., hiện sống tại mái ấm nhân ái Đức Trọng (Lâm Đồng). Clip thực tế được quay từ cách đây vài năm, nhưng mới đây, người này đã đăng lại trên mạng xã hội. 

Xuất hiện trong video, bé N. ngày ấy trông còn khá nhỏ tuổi, trên tay bế một chú mèo hoang về xin bà cho nuôi. Chú mèo bị người ta bỏ rơi trong đống rác, em bắt gặp, thương xót nên nhặt về.

Lúc được gặng hỏi lý do vì sao nhất định nuôi mèo cho bằng được, đứa trẻ ngập ngừng thỏ thẻ rằng: “Dạ, vì con biết nó mồ côi giống con”.

Câu nói của bé khiến nhiều người rơi nước mắt (Ảnh: Tik Tok Bơ Sữa)

Câu nói ấy khiến người nghe không khỏi ngậm ngùi, xúc động. Tuy tuổi còn nhỏ, bé đã ý thức được hoàn cảnh của bản thân và biết thương xót những loài động vật yếu thế hơn mình. Quả là một chú bé đầy thiện tâm, vô tư và giàu lòng nhân ái.

VIdeo: xót xa bé trai xin bà nuôi mèo hoang vì mồ côi giống nhau (nguồn OBook FB)

Một số bình luận của dân mạng:

“Nghe câu vì nó mồ côi giống con mà đau lòng muốn đứt ruột gan”.

“Đồng cảm, đó là cảm giác của bé khi đã trải qua hoàn cảnh đau lòng từ khi còn quá bé”.

“Nghe câu nói là biết bé hiểu chuyện như thế nào rồi. Ngoan quá, chỉ mong các em lớn lên thật khoẻ mạnh và có một tương lai tương sáng”.

“Kính trọng sự dịu dàng và ấm áp của bà, kính trọng cả sự ngoan ngoãn và lương thiện của em nữa”.

“Thương em, xót xa thay cả những bé có hoàn cảnh như em. Nghe lý do mà muốn rơi nước mắt luôn”.

Theo Yan New.

Có thể bạn quan tâm: