Mọi người có lẽ đều biết đến sức mạnh của móng vuốt chim đại bàng, có thể nhanh chóng “chộp bắt” con mồi trong nháy mắt. Nhưng bạn có biết đại bàng thậm chí có thể tha một đứa trẻ không? Vào năm 1932, một em bé Na-uy mới 3 tuổi, Hansen (Svanhild Hansen), đã bị một con đại bàng “bắt cóc” ngay tại bãi cỏ, nó liền biến mất sau khi bay vút lên bầu trời. May thay, cuối cùng em bé cũng đã được tìm thấy, vẫn còn sống sót. Điều này khiến rất nhiều người cảm thấy khó mà tin nổi.

Vậy đầu đuôi câu chuyện ra sao?

Năm ấy, khi Hansen cùng cha mẹ và anh trai đi đến nhà thờ, đúng lúc cô bé đang ngồi chơi một mình trên bãi cỏ thì đột nhiên một con đại bàng từ trên trời sa xuống và tha cô bé đi. Vào buổi chiều, người ta trông thấy đôi giày của Hansen để lại trên bãi cỏ. Sau khi nghe hung tin, ngôi làng đã điều động 200 người đi tìm, cuối cùng đã phát hiện thấy chiếc khăn của cô bé ở vách núi trong vùng lân cận.

 Khi ấy, mọi người đã rất chấn động khi nghe tin. (Ảnh: Forteana)

Khi ấy, mọi người đã rất chấn động khi nghe tin. (Ảnh: Forteana)

Sau đó, 3 thanh niên đã leo lên vách đá và trông thấy một con đại bàng khổng lồ, nó đã liều mạng bảo vệ cái tổ của mình, đồng thời họ cũng đã nhìn thấy em bé Hansen. Tuy rằng toàn thân em bé be bét máu, quần áo rách tả tơi, nhưng vẫn còn tỉnh, may mắn thay, cô bé vẫn còn sống. Khoảng cách từ đây tới ngôi làng ước chừng 2 km, cuối cùng cô bé đã được dân làng cứu.

Một vài năm sau, cô bé nhớ lại răng khi đó cô đang ngồi chơi thản nhiên trên bãi cỏ, bỗng nhiên nhìn thấy một con đại bàng từ đâu ập đến. Cô nhớ con đại bàng đã dùng móng vuốt quắp chặt lấy cô, thật là kinh hoàng! Tuy rằng lúc đó cô mới chỉ 3 tuổi nhưng đã có ý thức tự vệ. Cô hiểu rằng mình có thể sẽ trở thành miếng mồi ngon của con đại bàng, có thể cô sẽ bỏ mạng nơi đây.

Hansen kết hôn. (Ảnh: Forteana)
Hansen kết hôn. (Ảnh: Forteana)

Khi được cứu sống, cô bé liền khóc thét lên. Người nhà đã chăm sóc, vỗ về em. Điều may mắn là trên người cô bé không có nhiều vết thương. Sau này, Hansen sinh sống như những người bình thường khác. Đến năm 30 tuổi, cô lập gia đình và đã chụp ảnh với con đại bàng cùng người bạn đời. Ngày 12/11/2010, Hansen qua đời ở tuổi 81.

Hansen và chiếc lông đại bàng kỉ niệm. (Ảnh: Forteana)
Hansen và chiếc lông đại bàng kỉ niệm. (Ảnh: Forteana)

Tuy nhiên, câu chuyện này khá li kì, hơn nữa, không ai chứng kiến tận mắt cảnh đại bàng “bắt cóc” cô bé, cho nên nhiều người nghĩ rằng câu chuyện này là bịa đặt mà thành. Một chuyên gia tỏ ý rằng, trong suốt 30 năm nghiên cứu về đại bàng, cho tới giờ vẫn chưa thấy đại bàng có thể nhấc một thứ nặng hơn 3,2 kg, nó không thể tha được một đứa trẻ một cách tự nhiên. Nhưng một số người cho rằng, có thể hôm đó là ngày gió mạnh, nếu có sự giúp sức từ gió, khi đó nếu đại bàng muốn tha em bé thì hoàn toàn có thể.

Câu chuyện này đã được chuyển thể thành phim, sách báo cũng đã thảo luận về sự việc này. (Ảnh: Forteana)
Câu chuyện này đã được chuyển thể thành phim, sách báo cũng đã thảo luận về sự việc này. (Ảnh: Forteana)

Thanh Hoa

Theo Meirihaowen

Xem thêm: