Vào tối qua (22/1), chương trình “Bài hát Việt 2015” được tổ chức tại TP. Sài Gòn đã chính thức khép lại sau 11 năm phát sóng. Được biết, dù là lần đầu tiên xuất hiện trong chương trình nhưng Đức Phúc đã xuất sắc chiến thắng ở giải “Ca sĩ được yêu thích nhất” tại hạng mục do khán giả bình chọn.

Giải thưởng “Bài hát Việt 2015” được chia thành hai hạng mục riêng biệt do Hội đồng thẩm định và do khán giả bình chọn. Qua đó, giải thưởng cao nhất “Bài hát của năm” đã thuộc về “Về với đông” (sáng tác Vũ Minh Tâm) do ca sĩ Nhật Thủy trình bày; còn giải thưởng “Bài hát được yêu thích nhất” tại hạng mục do khán giả bình chọn đã thuộc về “Phai” của Vũ Cát Tường.

Bên cạnh đó, “Bài hát Việt” còn trao thêm nhiều giải thưởng khác như “Giải ca sĩ được yêu thích nhất” thuộc về “Quán quân Giọng hát Việt 2015” – Đức Phúc, hai nhạc sĩ Nguyễn Linh và Trần Nhật Hà thì nhận được giải “Nhạc sĩ ấn tượng”, giải “Bài hát ấn tượng do hội đồng thẩm định bình chọn” được dành cho “Họa” (PB Nation) và “Sự sống” (Y Garia), nhạc sĩ Sơn Hải nhận giải “Hòa âm phối khí hiệu quả”…

Chia sẻ về ca khúc “Chỉ một câu”, tác giả Phạm Toàn Thắng cho biết, anh viết ca khúc đoạt giải hồi tháng 3 khi tâm trạng buồn phiền. Viết xong, anh vẫn để đó bởi chưa ca sĩ nào chịu hát tới khi Mỹ Tâm liên hệ và bày tỏ mong muốn làm đĩa đơn cho Đức Phúc.

Ca sĩ Vũ Cát Tường nhận được giải "Bài hát được yêu thích nhất" với ca khúc Phai. (Ảnh: Saostar)
Ca sĩ Vũ Cát Tường nhận được giải “Bài hát được yêu thích nhất” với ca khúc Phai. (Ảnh: Saostar)

“Với tôi, ‘Chỉ một câu’ có cảm xúc của một người trưởng thành, già dặn. Tôi cảm ơn Đức Phúc đã thổi vào ca khúc này cảm xúc mới mẻ, trẻ trung hơn”, tác giả nói.

Được biết, việc thông báo ngừng chương trình sau 11 năm lên sóng của nhạc sĩ Quốc Trung khiến những người có mặt tại khán phòng cũng như khán giả truyền hình không khỏi bất ngờ nhưng theo ê-kíp sản xuất, “Bài hát Việt” sẽ sớm có một diện mạo mới trong thời gian tới.

Thanh Phong (tổng hợp)

Xem thêm: