Khi phải lựa chọn một địa điểm du lịch nước ngoài, điều khiến bạn quan tâm nhất đó là các vấn đề về an toàn. Mặc dù chúng ta đang sống trong một nền hòa bình thực sự, nhưng thế giới này vẫn tồn tại những điều nguy hiểm mà chúng ta không lường trước được. Nhưng 10 quốc gia dưới đây là ngoại lệ và là sự lựa chọn tuyệt vời đáng để bạn tham khảo.

1. Canada

Toronto - Canada. (Ảnh: Internet)
Toronto – Canada. (Ảnh: Internet)

Canada là một trong những quốc gia hòa bình và có nền kinh tế thịnh vượng nhất thế giới. Rất nhiều các cơ hội việc làm và chính sách nhập cư cởi mở, đã khiến cho người dân ở quốc gia Bắc Mỹ đa văn hóa này có thể được hưởng các quyền tự do bình đẳng. Canada không những sở hữu một nguồn tài nguyên phong phú, mà còn thu hút khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới.

2. New Zealand

Wellington - New Zealand. (Ảnh: Internet)
Wellington – New Zealand. (Ảnh: Internet)

New Zealand đứng đầu bảng xếp hạng hàng năm dành cho những quốc gia an toàn nhất thế giới. Đất nước này và Úc có xu hướng hình thành một khối thịnh vượng chung về lĩnh vực kinh tế, tỷ lệ tội phạm rất thấp. Nền chính trị ổn định, tôn trọng nhân quyền và các quyền tự do con người. Đồng thời họ cũng có những chính sách chào đón những người nhập cư mới. Người dân New Zealand luôn có một thái độ thân thiện với du khách. Đối với vẻ đẹp tự nhiên thuần khiết, tiêu chuẩn cuộc sống cao với những người dân thiện lương nơi đây mà nói, đây sẽ là một cám dỗ lớn đối với những khách du lịch muốn trải nghiệm cuộc sống nhàn nhã, thảnh thơi.

3. Thụy Sĩ

Bern - Thụy Sĩ. (Ảnh: Internet)
Bern – Thụy Sĩ. (Ảnh: Internet)

Thụy Sĩ nổi tiếng sở hữu những khu nghỉ dưỡng và trượt tuyết, cũng là một trong những quốc gia có chỉ số hòa bình cao trên toàn cầu. Nền kinh tế ổn định, giáo dục tốt và cơ hội việc làm đều được đánh giá  cao. Tuy rằng diện tích đất nước nhỏ, ngôn ngữ, chủng tộc và các quan niệm người dân khác nhau nhưng mọi người đều có thể sống một cuộc sống hòa bình, tràn đầy hạnh phúc.

4. Phần Lan

Helsinki - Phần Lan. (Ảnh: Internet)
Helsinki – Phần Lan. (Ảnh: Internet)

Giống như các nước Bắc Âu khác, Phần Lan có nền giáo dục, y tế, mức sống và các khía cạnh khác đều giữ ở một mức độ rất cao. Trong khi chỉ số về tham nhũng, bất bình đẳng và phân biệt đối xử về giới là rất thấp.

5. Đan Mạch

Copenhagen - Đan Mạch. (Ảnh: Internet)
Copenhagen – Đan Mạch. (Ảnh: Internet)

Lối sống thoải mái tự do tự tại của người dân Đan Mạch luôn khiến người ta phải ngưỡng mộ pha chút ghen tị. Đất nước này luôn đem lại cho người dân một cảm giác an toàn tuyệt đối. Đan Mạch luôn tránh các cuộc xung đột vũ trang, tập trung vào sự phát triển kinh tế quốc gia. Ở đây, các vấn đề về y tế, bình đẳng giới, trách nhiệm xã hội luôn chiếm vị trí quan trọng nhất.

6. Bỉ

Bruxelles - Bỉ. (Ảnh: Internet)
Bruxelles – Bỉ. (Ảnh: Internet)

Mặc dù Bỉ là một quốc gia chật hẹp nhỏ bé, nhưng sau khi chiến tranh thế giới II nó đã trở thành trung tâm chính trị thế giới. Trụ sở của NATO và trong thực tế “thủ đô” của khối liên minh EU vốn được đặt tại Brussels. Một nền giáo dục và y tế cực cao, cơ sở chăm sóc công đồng tốt, cùng với những kiến ​​trúc đồ sộ và hoành tráng, di tích lịch sử và các công trình nghệ thuật đều mang lại niềm tự hào cho đất nước Bỉ.

7. Iceland

Reykjavik - Ai Len. (Ảnh: Internet)
Reykjavik – Ai Len. (Ảnh: Internet)

Mặc dù trải qua cuộc khủng hoảng kinh tế từ năm 2008-2011, nhưng người dân Iceland luôn tự hào vì tỷ lệ biết chữ 100%. Chi tiêu quân sự thấp hơn, tỷ lệ tội phạm và bạo lực thấp. Vì vậy những điều này đã khiến Iceland  trở thành một trong quốc gia mà người dân cảm thấy hạnh phúc nhất thế giới. Những cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp như núi lửa, sông băng cùng nhiều cảnh sắc khác đã trở thành món quà tuyệt vời dành tặng cho những người yêu thích du lịch nơi đây.

8. Nhật Bản

Tokyo - Nhật Bản. (Ảnh: Internet)
Tokyo – Nhật Bản. (Ảnh: Internet)

Công nghệ tiên tiến, tự động hoá cao cùng cách cư xử lịch thiệp và thân thiện, đã để lại ấn tượng rất tốt đẹp cho nhiều người khi đặt chân đến đất nước Nhật Bản. Đồng thời, đây  cũng là một trong những quốc gia an toàn nhất trên thế giới.

9. Áo

Vienne - Áo. (Ảnh: Internet)
Vienne – Áo. (Ảnh: Internet)

Có nền y tế và giáo dục đạt chuẩn cao nhất ở châu Âu. Áo trong lĩnh vực thương mại phát triển nhanh chóng. Vienna là một trong những thành phố thoải mái nhất và đáng sống trên thế giới.

10. Na Uy

Oslo - Na Uy. (Ảnh: Internet)
Oslo – Na Uy. (Ảnh: Internet)

Giống như tất cả các nước Bắc Âu, tỷ lệ tội phạm của Na Uy rất thấp. Trong thế kỷ qua, Na Uy nhờ sản xuất dầu, đã tích lũy được nguồn vốn dồi dào. Có thể nói rằng, Na Uy là một trong những nước thân thiện, hòa bình và giàu có nhất trên thế giới. Na Uy cũng có nền phúc lợi cao, thích hợp sinh sống. Sở hữu vô số các vịnh hẹp và quang phổ Bắc Cực cũng rất đáng để bạn ghé thăm Na Uy một lần.

My My

Xem thêm: