Hơn nghìn chậu hoa mào gà, cúc vạn thọ, sống đời được người dân trồng để bán trong dịp Tết Nguyên Đán đã bị phá hoại trong đêm. Cây bị quật trơ gốc, dập nát, chậu hoa nằm lăn lóc.

Vào ngày 22/1, công an huyện Thống Nhất (Đồng Nai) đã phối hợp cùng chính quyền xã Gia Tân 3 ghi nhận hiện trường và tiến hành điều tra làm rõ vụ kẻ xấu phá hoại các vườn hoa Tết của người dân địa phương, theo Pháp Luật TP.HCM đưa tin.

Vườn cây bị phá là của gia đình bà Nguyễn Thị Huê (58 tuổi) và anh Nguyễn Phước Tiến (32 tuổi) tại ấp Phúc Nhạc 2, xã Gia Tân 3, huyện Thống Nhất, Đồng Nai.

Theo thống kê ban đầu, 2 hộ này bị thiệt hại tổng cộng 1.450 chậu gồm các loại mào gà, cúc vạn thọ, sống đời.

Vụ việc xảy ra vào sáng ngày 17/1, khi tới vườn hoa cách nhà 500m để chăm sóc hoa chờ bán trong dịp Tết, bà Huê tá hỏa khi phát hiện rất nhiều cây hoa bị đập dập nát, chậu vứt lăn lóc.

hoa tet, hoa mao ga
Hoa mào gà bị phá hỏng – (Ảnh: nguoiduatin.vn)

Riêng vườn bà Huê có khoảng 1.150 cây hoa bị thiệt hại. Ngoài ra, số cây xà lách giống trong vườn bà Huê cũng bị bẻ gãy hết bông.

Bà Huê chia sẻ trên báo Người Đưa Tin: “Xưa nay nhà chúng tôi sống hòa thuận, có xích mích với ai đâu mà sao họ nỡ ra tay quá thể với chúng tôi như vậy. Tôi cũng không rõ mục đích họ làm vậy để được gì nữa”.

hoa tet
Bà Huê không khỏi cầm được nước mắt trước việc hơn nghìn chậu hoa chuẩn bị bán Tết bị phá – (Ảnh: nguoiduatin.vn)

Còn hộ anh Nguyễn Phước Tiến (sống gần khu vườn nhà bà Huê) có trồng 4.000 chậu cúc vạn thọ, mào gà, trong khuôn vườn được bao bằng thép B40. Cùng ngày, kẻ gian đã cắt thép và vào vườn phá trên 300 chậu cây.

Ông Nguyễn Hải Châu – Chủ tịch UBND xã Gia Tân 3 (huyện Thống Nhất) cho biết trên báo Pháp Luật TP.HCM, qua rà soát công an đã xác định 1 thanh niên có liên quan và đang tập trung điều tra.

Cũng theo ông Châu, 2 hộ bị kẻ gian phá hoa trên đều là những nông dân hiền lành và việc cây bị phá là lần đầu tiên xảy ra tại địa bàn.

Sau vụ phá hoại này, hàng chục hộ nông dân địa phương trồng rau, cây ăn quả, hoa Tết… rất hoang mang lo lắng.

Từ Ân tổng hợp

Xem thêm:

Từ Khóa: