Vào ngày 21/1, công đoàn Khu công nghiệp Biên Hòa (Đồng Nai) xác nhận hàng nghìn công nhân của Công ty hữu hạn sợi Tainan Việt Nam đã đình công từ nhiều ngày nay vì cho rằng công ty tăng lương chưa thỏa đáng, theo báo Tuổi Trẻ đưa tin.

Cụ thể, các công nhân Công ty hữu hạn sợi Tainan Việt Nam (KCN Biên Hòa 2) đã bắt đầu nghỉ việc vào tối ngày 2/1 cho tới nay.

Một công nhân cho biết trên báo Người Đưa Tin: “Trong khi các công ty khác đều tăng lương cho công nhân lên đến cả triệu đồng thì Tainan chỉ tăng 400.000 đồng. Lương tăng ít nhưng công nhân thì phải làm việc trực tiếp trong môi trường nhà máy độc hại, bụi bặm. Ngoài ra, Công ty còn ra quy định những công nhân làm đủ 100 giờ trong tháng 1/2016 mới được nhận lương tháng 13. Hiện chúng tôi chưa nhận được thông báo mới chính thức nào của phía Công ty”.

Còn phía công ty cho rằng do tình hình công ty khó khăn nên công ty chỉ tăng 400.000đ tiền lương, và cộng thêm 50.000đ đối với công nhân có thâm niên 1-4 năm.

Ngoài ra, vấn đề lương tháng 13 (lương được nhiều công nhân quan tâm vì cận Tết), phía công ty cho biết công nhân nào làm đủ 100 giờ trong tháng 1 sẽ nhận đủ tiền lương tháng 13 vào đầu tháng sau, còn công nhân làm không đủ sẽ trả chậm hơn.

Hiện phía đại diện công ty đã nhiều lần làm việc với công nhân tuy nhiên vấn đề trên vẫn chưa được giải quyết.

Từ Ân tổng hợp

Xem thêm: