Một trong những đồ vật ấn tượng nhất và đắt tiền nhất trong bộ sưu tập của Tổng thống Nga Vladimir Putin sắp được mang ra đấu giá: Chiếc đồng hồ Patek Philippe 5208P Grand.

Theo trang tin chuyên về đồng hồ Hodinkee, chiếc Patek Philippe 5208P với tên người đấu giá được ghi là Vladimir Putin sẽ được mang ra bán đấu giá tại Monaco vào giữa tháng 7 tới.

Chiếc đồng hồ 5208 có vỏ làm bằng bạch kim. Ảnh: Hodinkee

Tài liệu đấu giá cho biết chiếc đồng hồ này được bán cho ông Putin tại một cửa hàng đồng hồ Thụy Sĩ ở Luân Đôn, nhưng không ghi rõ ngày tháng được bán.

Ông Putin được cho là mua chiếc Patek Philippe Grand ở Luân Đôn

Các nhà bán lẻ đồng hồ Patek Philippe thường được hướng dẫn phải in tên thật của người mua lên giấy chứng nhận khi chiếc đồng hồ được giao.

Patek Philippe là loại đồng hồ đắt giá nhất trong số các thương hiệu đồng hồ của Thụy Sĩ.

Chiếc 5208 có thể tự lên giây

Patek Philippe 5208P Grand chính là một phiên bản lớn thuộc dòng đồng hồ đeo tay 5208P – một trong những dòng đồng hồ tinh xảo nhất mà hãng Patek đã từng sản xuất.

Chiếc đồng hồ này có thiết kế cực kỳ phức tạp, với những tính năng như phát nhạc báo khi bấm nút, đồng hồ bấm giây và lịch vạn niên hiển thị trên mặt.

Chiếc Patek Philippe Grand được thiết kế tinh xảo

Đây là một trong những chiếc đồng hồ đeo tay ấn tượng nhất trên thế giới, và cũng là một trong những chiếc đồng hồ đắt nhất khi có giá lên tới khoảng 980.000 Franc Thụy Sĩ, tương đương khoảng 1 triệu USD.

Tổng thống Putin được biết là một người đam mê đồng hồ đeo tay. Ông có một bộ sưu tập đồng hồ có giá trị cao gấp nhiều lần mức thu nhập tự kê khai của mình (khoảng 112.000 USD/năm).

Minh Tuệ 

Xem thêm: