Lê Ngọc Sơn, đối tượng ôm lựu đạn cố thủ 14 tiếng là kẻ nguy hiểm, đã có nhiều tiền án, tiền sự. Đặc biệt, đối tượng này còn từng là ông trùm của đường dây ma túy lớn.

Chiều 2/10, Công an tỉnh Nghệ An đã thông báo về nhân thân của Lê Ngọc Sơn – người cầm lựu đạn cố thủ khoảng 14 tiếng trong nhà riêng ở đường Hồng Bàng (thành phố Vinh) hôm trước, theo VnExpress.

videoinfo__video3.dkn.news||__

Theo hồ sơ từ cơ quan cảnh sát điều tra xác định, mấy năm trước đây, Lê Ngọc Sơn là kẻ cầm đầu đường dây vận chuyển ma túy lớn từ Lào về Nghệ An, sau đó đi các tỉnh phía Nam tiêu thụ. Công an tỉnh Nghệ An đã lập chuyên án đấu tranh đối tượng này.

4 đối tượng trong đường dây do Sơn cầm đầu đã bị bắt. Tuy nhiên, có một đối tượng đã tự sát. Biết được đàn em đã bị bắt, Lê Ngọc Sơn nhanh chóng bỏ trốn khỏi địa phương và tìm cách vượt biên sang Trung Quốc, theo báo Anninhthudo.

Bỏ trốn một thời gian, gần đây Sơn trở về quê.

Lê Ngọc Sơn tại cơ quan điều tra. (Ảnh: Người đưa tin)

Đến ngày 24/9, do có mâu thuẫn từ trước với chị P. (Sinh năm 1983, Tp. Vinh) nên Sơn đến gara của chị này để giải quyết. Khi đến nơi, nhìn thấy chiếc xe dừng trước cửa gara khiến Sơn tức giận nên gã đã dùng kiếm đánh vỡ kính xe.

Chủ xe đã trình báo sự việc lên cơ quan chức năng, công an nhận thấy đây là cơ hội tốt nhất để bắt giữ Sơn. 

Tuy nhiên ngày 1/10, cảnh sát tới nhà thì Sơn phản kháng. Cố thủ cùng với Sơn trong nhà còn có một người bạn là Hoàng Ngọc Sinh (31 tuổi, trú huyện Đô Lương).

Suốt 14 tiếng đối tượng cố thủ trong nhà, cơ quan công an đã làm mọi cách để vận đông, động viên Sơn và Sinh ra đầu thú.

Thời gian Sơn cố thủ trong nhà có rất nhiều người đến xem. (Ảnh: ANTĐ)

Với lực lượng huy động khoảng 250 người, Công an Nghệ An đã bao vây suốt nhiều giờ, bố trí cả đặc nhiệm bắn tỉa. Trưa cùng ngày, sau khi cảnh sát thuyết phục, Sinh đi ra ngoài, cầm theo một quả lựu đạn để giao nộp.

Quả lựu đạn thu tại căn phòng Sơn cố thủ. (Ảnh: VnExpress)

Việc thuyết phục Sơn đầu hàng vẫn không có kết quả dù bố đẻ, người thân và bạn bè đều được công an đưa tới hiện trường để khuyên nhủ.

Hơn 23h cùng ngày, phương án tấn công vào căn phòng nơi Sơn cố thủ được công an tính đến. Tuy nhiên, thời điểm quyết định, Sơn đã quyết định đầu hàng.

Cơ quan công an cũng đã hoàn tất thủ tục chuyển đối tượng Lê Ngọc Sơn và Hoàng Ngọc Sinh sang trại tạm giam để phục vụ điều tra.

Thanh Thanh (Tổng hợp)