Hàng trăm người đã tới để ‘chiêm ngưỡng’ 2 cây chuối trăm nải độc đáo trong vườn nhà bà Nguyễn Thi Hường (80 tuổi), trú tại khối 9, thị trấn Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh.

Theo báo Người Đưa Tin, cả 2 buồng chuối trên đều có chiều dài khoảng 2m với mỗi buồng có khoảng hơn 100 nải. Gia đình bà Hường phải cắt bỏ phần bắp chuối để ngăn không trổ nải thêm nữa vì buồng đã chạm đất.

Bà Hường chia sẻ: “Vườn nhà tôi trồng rất nhiều cây chuối nhưng có hai cây chuối có ‘hiện tượng’ khác biệt. Khoảng 1 năm trở lại đây, hai cây chuối ấy trổ bắp, cuống cứ ngày một dài ra nhưng không hề có quả. Khoảng mấy tháng sau đó, từ thân cuống đâm ra chi chít nải với rất nhiều quả. Tôi cũng không rõ đây là giống chuối gì”.

Hà Tĩnh: Độc đáo cây chuối trăm nải - Ảnh 1
Buồng chuối dài khoảng 2m với hơn 100 nải. (Ảnh: nguoiduatin.vn)

Hà Tĩnh: Độc đáo cây chuối lạ trổ hàng trăm nải - Ảnh 3 chuối trăm nải
Mỗi ngày, vườn nhà bà Hường có hàng  chục người đến xem “buồng chuối lạ” và chụp ảnh kỷ niệm. (Ảnh: nguoiduatin.vn)

Trước đó, tại một số tỉnh thành trên cả nước, cũng đã xuất hiện nhiều buồng chuối trăm nải giống nhà bà Hường.

38_buong-chuoi-hang-tram-nai-tro-trong-nua-nam
Buồng chuối với hàng trăm nải nằm trong khuôn viên Khu du lịch Không gian nhà Việt Nam – Vinahouse (xã Điện Minh, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam), đã trổ hơn nửa năm vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, ảnh chụp tháng 9/2015. (Ảnh: nld.com.vn)
chuối trăm nải
Buồng chuối trăm nải tại nhà ông Vương, ở tổ 3 thị trấn Kbang, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai, năm 2013. (Ảnh: baogialai.com.vn)
Một người dân ở huyện miền núi Thanh Chương, Nghệ An, đang rất hào hứng khi cây chuối nhà ông trổ được một buồng "khủng" với hơn 200 nải, năm 2012 –chuối trăm nải
Buồng chuối của gia đình ông Phạm Đức Vượng (xóm 2 xã Thanh Hà, Thanh Chương, Nghệ An), dài hơn 2m và trổ hơn 200 nải, năm 2012. (Ảnh: Facebook)
chuối trăm nải
Một cây chuối trăm nải được trồng ở xã Ba, Đông Giang, Quảng Nam, năm 2011. (Ảnh: danviet.vn)

Bạch Liên tổng hợp

Xem thêm: