Trong trận đấu với tay vợt Omar Jaskia tại giải quần vợt Australia mở rộng hôm 20/1, tay vợt hạt giống số 9 người Pháp, Jo-Wilfried Tsonga đã nhận được không ít lời khen ngợi từ các phương tiện truyền thông lẫn khán giả có mặt trên sân. Theo đó, tay vợt này đã cho tạm dừng trận đấu và đích thân dìu người nhặt bóng ra ngoài sân sau khi thấy cô gái có vẻ mệt mỏi..

Rất đông khán giả đã có mặt tại trận thi đấu giữa tay vợt Jo-Wilfried Tsonga và tay vợt Omar Jaskia mặc dù thời tiết rất nóng, lên tới hơn 40°C.

Sau khi dẫn trước đối thủ với tỷ số 7-5, 6-1; tay vợt người Pháp đã bước vào séc thứ 3 quyết định với những pha phát bóng sấm sét. Tuy nhiên, khi trận đấu đang diễn ra căng thẳng, Tsonga đã đột ngột cho tạm dừng trận đấu sau khi nhận thấy dấu hiệu mệt mỏi và kiệt sức từ cô gái nhặt bóng.

Tsonga đã lại gần, đặt tay lên lưng cô gái và hỏi xem cô có ổn không. Cô gái nhặt bóng đã đưa cho Tsonga quả bóng mình đang cầm, sau đó Tsonga đã vòng tay qua người cô gái và đưa cô ra khỏi sân bóng.

Cử chỉ đẹp của Tsonga đã ngay lập tức nhận được tràng vỗ tay hưởng ứng từ khán giả trên khán đài, còn các phương tiện truyền thông thì hết lời khen ngợi Tsonga là một quý ông lịch lãm.

Chia sẻ về suy nghĩ của mình với phóng viên, Tsonga nói: “Tôi cảm thấy đây là việc hoàn toàn bình thường. Cô gái thực sự không khỏe và cần được giúp đỡ. Tôi chỉ làm việc mình nên làm mà thôi”.

Tôi hi vọng là cô ấy sẽ khỏe trở lại và ban tổ chức đã nói với tôi rằng cô ấy ổn, tay vợt người Pháp cho biết.

Được biết, phần thắng của cuộc thi đã thuộc về Tsonga sau khi đánh bại tay vợt Jasika với tỷ số 7-5 6-1 6-4 sau 3 séc đấu.

Thanh Phong

Xem thêm: