Mặc dù không phát hiện vi phạm, nhưng 2 cảnh sát hình sự (CSHS) tiếp tục yêu cầu 2 cô gái đưa xe về trụ sở CSHS TP Phan Thiết, gây ra tranh cãi.

Như Đại Kỷ Nguyên đã đưa tin, mấy ngày qua, 1 clip ghi lại việc 2 CSHS kiểm tra xe 2 cô gái trong đêm được chia sẻ trên mạng xã hội Facebook đã gây xôn xao dư luận.

Trong clip ghi lại cảnh vào khuya ngày 15/1, 2 CSHS TP Phan Thiết đã chặn xe máy hai cô gái để kiểm tra. Sau khi 2 cô gái xuất trình đầy đủ giấy tờ và cho rằng mình không vi phạm thì 2 CSHS này yêu cầu đưa xe về trụ sở để “giám định số khung, số máy và đo nồng độ cồn”. 1 trong 2 CSHS này nói rằng “giờ giới nghiêm của Phan Thiết là từ 22h”.

Trước sự việc vô lý trên, 2 cô gái và người bạn nam đi cùng đã phản đối và yêu cầu giải thích, gây ra tranh cãi, rất nhiều người dân xung quanh chứng kiến. Lực lượng công an P.Đức Nghĩa, TP Phan Thiết đã đến hiện trường mời các bên liên quan về trụ sở làm việc.

Người bạn nam đi cùng 2 cô gái cho biết, 2 thanh niên kia đã vào quán bar Discovery Club uống rượu bia, xin số điện thoại của của 2 cô gái nhưng 2 cô không cho. Đến khi 2 cô gái ra về thì 2 thanh niên này mới tự xưng là CSHS chạy theo chặn xe đòi kiểm tra giấy tờ.

Qua xác minh của công an TP Phan Thiết, 2 CSHS này là Nguyễn Hữu Hùng (trung úy) và Nguyễn Hữu Hiếu (thiếu úy), công tác Tổ điều tra 2, Đội Cảnh sát điều tra về trật tự xã hội công an TP Phan Thiết. Đêm đó, đơn vị không có kế hoạch làm việc đồng thời, địa phương cũng không có quy định giới nghiêm từ 22h.

Thông tin trên báo Tuổi Trẻ, sau khi clip trên xuất hiện trên Facebook, chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã giao giám đốc công an tỉnh chỉ đạo làm rõ, báo cáo kết quả xử lý vụ việc trước ngày 25/1. Hai CSHS này tường trình rằng hôm đó cả hai đi ăn tối, thấy xe nghi vấn nên chặn lại kiểm tra.

Báo Người Lao Động đưa tin, hôm nay (20/1), lãnh đạo công an TP Phan Thiết đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác của 2 CSHS này để làm rõ sai phạm liên quan đến video clip lan truyền trên mạng xã hội những ngày qua, gây dư luận không tốt.

Bạch Liên tổng hợp

Xem thêm: