Chuyên mục ĐIỂM TIN CHIỀU ngày 18/7 xin gửi tới quý độc giả những tin đáng chú ý sau:

Bão Sơn Tinh tăng tốc độ lên gấp 2 lần sắp đổ bộ vào đất liền, báo động lũ từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh

videoinfo__video3.dkn.news||__

Cơn bão số 3 (bão Sơn Tinh) tăng tốc độ lên gấp 2 lần, chỉ còn cách đất liền các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình khoảng 300 km về phía Đông. Các tỉnh Bắc Trung Bộ, đặc biệt từ Thanh Hóa đến Nghệ An sẽ là nơi đón bão trực tiếp.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương cho biết, đến 10h sáng 18/7, bão số 3 (bão Sơn Tinh) cách đất liền từ Thanh Hóa đến Quảng Bình khoảng 330km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8-9 (60-90km/giờ), giật cấp 11.

Vị trí và đường đi của cơn bão số 3. (Ảnh: Vietnamnet)

Chiều và tối nay, bão số 3 sẽ vào bờ biển Nghệ An – Hà Tĩnh. Hiện bão đã vào giữa Vịnh Bắc Bộ và vẫn giữ nguyên cấp độ 8, gió giật cấp 11. Bão chủ yếu di chuyển hướng Tây, tốc độ di chuyển nhanh 30-35 km/h và dự báo sẽ mạnh hơn khi cập bờ.

Bão số 3 ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực Bắc Trung Bộ, tâm bão sẽ đổ bộ Nghệ An – Hà Tĩnh. Vùng gió mạnh nằm ở phía Bắc tâm bão, ven biển cấp 8, đất liền cấp 6-7, trọng điểm ở khu vực Bắc Nghệ An và Thanh Hóa, theo VOV.

Chủ tịch nước yêu cầu báo cáo vụ Đặng Văn Hiến.

Ngày 17/7, Văn phòng Chủ tịch nước đã có công văn thông báo ý kiến của Chủ tịch nước Trần Đại Quang yêu cầu chánh án TAND Tối cao, viện trưởng VKSND Tối cao phối hợp với Bộ Công an chỉ đạo, kiểm tra việc điều tra, truy tố, xét xử vụ án Đặng Văn Hiến bị tuyên án tử hình và báo cáo Chủ tịch nước.

Trước đó, Đặng Văn Hiến đã có đơn gửi Chủ tịch nước xin ân xá, mong muốn cấp thẩm quyền cân nhắc, xem xét kỹ hồ sơ vụ án, hoàn cảnh, nguyên nhân phạm tội.

Đơn xin ân xá của tử tù Đặng Văn Hiến. (Nguồn: Thanh Niên)

Chấm thẩm định thi THPT ở Hà Giang: Thí sinh ‘3 số 9’ nhận điểm liệt

Sau khi vụ nâng điểm thi tốt nghiệp THPT ở Hà Giang được phanh phui, hơn 330 bài thi bị hủy kết quả và phải chấm lại. Nhiều thí sinh từ vị trí top cao nhất cả nước đã bị giảm điểm, thậm chí có em trượt tốt nghiệp vì điểm liệt.

videoinfo__video3.dkn.news||__

Theo VnExpress, ngày 17/7, sau khi Bộ GD&ĐT hoàn tất chấm thẩm định toàn bộ bài thi trắc nghiệm ở Hà Giang, điểm thi của thí sinh toàn tỉnh được cập nhật, thay cho kết quả công bố ngày 11/7.

Kết quả chấm thẩm định cho thấy, 114 thí sinh với hơn 330 bài thi có tổng điểm đã công bố chênh lên hơn 1,0 điểm so với điểm chấm thẩm định. Trong đó, có em được nâng đến 29,95 điểm các môn so với mức thực tế đạt được.

Điểm thi thật của thí sinh T.T có điểm cao nằm trong top ở Hà Giang. (Ảnh: Zing)

Đặc biệt, 3 thí sinh thuộc top 11 người có tổng điểm các môn cao nhất cả nước đều bị hạ điểm. Các em này đều là cựu học sinh THPT chuyên tỉnh Hà Giang. Một số bạn học cùng cho biết, gia đình những thí sinh này đều có điều kiện khá giả.

Điểm thi của một trong ba thí sinh cao điểm nhất cả nước bị sụt giảm. (Ảnh: VnExpress)

Kết thúc chuyên mục, kính chúc quý độc giả một buổi chiều thư giãn!

———–—

Đại Kỷ Nguyên News