Tháng 7 này, tại triển lãm tranh sơn dầu Thời Hậu Thánh hay tranh bột màu Xứ thần thoại, công chúng sẽ được chiêm ngưỡng những bức tranh đa màu sắc với nhiều tầng ý nghĩa.

Trưng bày Thời Hậu Thánh của Nguyễn Mạnh Hùng

Điểm hẹn tháng 7 dành cho người yêu tranh
Triển lãm Thời Hậu Thánh của Nguyễn Mạnh Hùng.

Thời Hậu Thánh gồm loạt tranh sơn dầu và màu nước mang phong cách siêu thực quen thuộc, đậm nét châm biếm đặc trưng và hóm hỉnh của Nguyễn Mạnh Hùng.

Các tác phẩm trong Thời Hậu Thánh là sự mô tả những hiện thực văn hoá, mâu thuẫn xã hội, sự phức tạp của cuộc sống hiện đại và nhắc nhở về trách nhiệm cá nhân.

Thời Hậu Thánh diễn ra từ ngày 6/7-6/8/2018 tại Manzi Art Space (14 Phan Huy Ích, Hà Nội).

Triển lãm Xứ thần thoại của Đặng Việt Linh

Điểm hẹn tháng 7 dành cho người yêu tranh
Triển lãm Xứ thần thoại của Đặng Việt Linh.

Xứ thần thoại được lấy cảm hứng từ những câu chuyện bình dị ở một ngôi làng, nơi có những kỷ niệm và mơ ước, không chỉ riêng cá nhân, mà của cả một cộng đồng.

Những câu chuyện, sự khám phá về mảnh đất quê hương được liên hệ với nhiều câu chuyện cổ tích, tạo nên những khung cảnh lung linh đầy màu sắc. Xứ thần thoại thể hiện sự trân quý đối với những ký ức của một thời đã xa.

Triển lãm giới thiệu 30 tác phẩm hội họa với 18 bức tranh bột màu trên giấy dó và 12 bức tranh sơn dầu, được sáng tác trong thời gian hơn 3 năm (2015-6/2018).

Triển lãm sẽ diễn ra tại Trung tâm triển lãm Mỹ thuật, nhiếp ảnh (số 29, Hàng Bài, Hà Nội) từ 13-17/07/2018.

Triển lãm Gang of Five Lạc bước Tân kỳ

Điểm hẹn tháng 7 dành cho người yêu tranh
Triển lãm Gang of Five Lạc bước Tân kỳ.

Gang of Five Lạc bước Tân kỳ là một dự án do Lê Thuận Uyên thực hiện khảo sát, kéo dài hơn ba thập kỷ về 5 hoạ sĩ gạo cội của miền Bắc Việt Nam: Hồng Việt Dũng, Hà Trí Hiếu, Đặng Xuân Hoà, Trần Lương và Phạm Quang Vinh.

Triển lãm trưng bày gần 40 tác phẩm hội họa và các tư liệu lịch sử sống động (bao gồm chuỗi bài bình luận và phỏng vấn, hình ảnh tài liệu, sổ cảm tưởng, phim tư liệu ngắn… của nhóm Gang of Five).

Triển lãm bắt đầu từ ngày 20/7- 9/9/2018 tại Trung tâm nghệ thuật đương đại The Factory (15 Nguyễn Ư Dĩ, phường Thảo Điền, quận 2, Tp. HCM).

Nguyễn Hiệp