Trên đường đi bốc thuốc tại nhà thầy Đông y ở xã Tiến Thành, Tp. Phan Thiết (Bình Thuận), hai vợ chồng bị người dân bao vây vì nghi ngờ bắt cóc trẻ em.

Ngày 10/6, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin một bé trai 4 tuổi ở xã Tiến Thành, Tp. Phan Thiết (Bình Thuận) bị cặp vợ chồng là người nơi khác đến bắt cóc, đưa lên xe.

Tuy nhiên, người nhà đã phát hiện và giao cho lực lượng chức năng đưa hai vợ chồng này về trụ sở làm việc, theo Zing. Khi khám xét cốp xe, công an còn phát hiện một số viên kẹo có nhiều màu sắc.

Đi bốc thuốc ở Phan Thiết, hai vợ chồng bị dân bao vây vì nghi bắt cóc trẻ em
Hiện trường nơi xảy ra vụ việc. (Ảnh: Báo Pháp Luật Tp.HCM)

Sau đó, ông Nguyễn Duy Hùng, Bí thư đảng ủy xã Tiến Thành thông tin với báo chí, việc người dân vây bắt cặp vợ chồng vì nghi bắt cóc trẻ em là do hiểu nhầm.

Theo ông Hùng, cặp vợ chồng này ở Tp. Phan Thiết đang chữa bệnh tại nhà thầy Đông y ở xã Tiến Thành. Trưa ngày 10/6, hai người này đến bốc thuốc như thường lệ nhưng không có thầy ở nhà.

Báo Pháp Luật Tp.HCM đưa tin, thấy cháu trai 4 tuổi của thầy thuốc ngồi chơi trước cửa nên người chồng chở đi chỉ chỗ để kêu thầy về. Cha mẹ bé thấy đi lâu nên yêu cầu người vợ gọi chồng chở cháu bé về rồi hô hoán là bắt cóc.

Đây không phải trường hợp đầu tiên người dân vây giữ khi nghi ngờ người lạ bắt cóc trẻ em. Trước đó, Tuổi Trẻ thông tin, khoảng 7h30 ngày 19/5, người dân phát hiện một ô tô 4 chỗ đỗ trước nhà anh N.T.T. ở ven Quốc lộ 1 thuộc thôn Tài Lương 1 (Bình Định).

Hai người đi trên xe gồm một nam, một nữ độ tuổi 35-40, vào sân nhà anh T., nơi con gái 4 tuổi của anh đang chơi nhưng không có người trông coi.

Đi bốc thuốc ở Phan Thiết, hai vợ chồng bị dân bao vây vì nghi bắt cóc trẻ em
Người dân tập trung tại UBND xã Hoài Thanh Tây để chờ kết quả làm việc của công an với hai người nghi là bắt cóc trẻ em. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Thấy vậy, bác ruột cháu bé ở nhà bên cạnh chạy sang hỏi thì hai người này nói là đi hỏi mua lúa, gạo. Nghi ngờ đôi nam nữ này bắt cóc trẻ em nên người dân báo công an xã, một số người nóng tính đòi đánh thì họ quỳ lạy xin tha.

Sau đó đôi nam nữ cùng chiếc ô tô được công an xã Hoài Thanh Tây giải cứu đưa về trụ sở để điều tra, làm rõ.

Vũ Loan