Sáng 23-6, ngay sau khi buổi thi môn khoa học tự nhiên kết thúc, Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia đã có thông tin chính thức về việc “có đính chính 7 mã đề thi môn vật lý”.

Sáng 23-6, thí sinh cả nước dự thi bài tổ hợp Khoa học tự nhiên gồm 3 môn (Vật Lý, Hóa học, Sinh học). Sau khi kết thúc môn Vật lý, một số thí sinh tại các điểm thi cho biết nhiều mã đề thi môn Vật lý phải đính chính.

‘Bé hạt tiêu’ cao 1,16m, nặng 22kg đi thi THPT quốc gia 2017. Bước sang ngày thi thứ 2, hình ảnh cô bé “hạt tiêu” Lô Thị Bé trở nên quen thuộc với giám thị, thí sinh tại Hội đồng thi THPT Quế Phong (Nghệ An).

Nhiều thí sinh cho biết môn Vật lý có một số tờ đề thi đính chính số liệu được phát kèm đề thi. Các giám thị có hướng dẫn các thí sinh chỉnh sửa các mã đề có sai sót này.

Các thí sinh cũng cho biết, ban đầu đề thi sai có ảnh hưởng tới tâm lý, tuy nhiên quá trình sửa nhanh nên các thí sinh tiếp tục ổn định làm bài

Theo Infonet, Thứ trưởng Bộ GDĐT Bùi Văn Ga – Trưởng ban chỉ đạo thi quốc gia cho hay: “Mã đề thi Vật lý bị sai là do quá trình in bị lỗi kỹ thuật, ngay sau khi phát hiện Bộ đã chủ động có văn bản gửi các điểm thi. Trong việc này Bộ đã chủ động trước nên chủ động đính chính trước khi phát đề”.

Cũng liên quan đến sự việc, Ban Chỉ đạo Quốc gia kỳ thi THPT 2017 cho hay: “Theo quy trình, sau khi chuyển bản gốc của đề thi chính thức cho các Ban in sao đề thi trong cả nước, Tổ ra đề thi môn Vật lý tiếp tục rà soát tất cả các đề thi và đã phát hiện 01 lỗi kỹ thuật ở 07 mã đề thi (trong tổng số 24 mã đề thi môn Vật lý).

* Thí sinh Mai Đăng Mãi tại điểm thi Trường THCS Tây Sơn, Đà Nẵng nói về sự cố sai sót đề thi vật lý

Ngay sau đó, Tổ ra đề thi môn Vật lý đã gửi kèm bản đính chính cho tất cả các Ban in sao đề thi để kịp in sao cùng với đề thi. Đề thi và đính chính được giám thị phát cho thí sinh cùng một thời điểm. Như vậy, việc này không làm ảnh hưởng đến việc làm bài của thí sinh, đồng thời không gây lãng phí và phức tạp trong việc in sao đề thi”.

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia 2017, kết thúc ngày thi thứ nhất, cả nước có 50 thí sinh vi phạm quy chế, trong đó 1 cảnh cáo, 49 đình chỉ.

Lịch thi THPT Quốc Gia 2017

Sáng nay (24/6), hơn 500.000 thí sinh sẽ làm bài thi cuối cùng của kỳ thi THPT quốc gia. Các em phải làm 120 câu hỏi bài tổ hợp Khoa học xã hội, gồm Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân, thời gian mỗi môn 50 phút. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử thi THPT quốc gia những môn khoa học xã hội áp dụng hình thức trắc nghiệm; cũng là lần đầu tiên Giáo dục công dân được đưa vào thi.

Theo quy chế, để xét tốt nghiệp THPT, thí sinh sẽ làm 5 bài thi, gồm 3 bài độc lập bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ; lựa chọn một trong hai bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên (Lý, Hóa, Sinh), hoặc Khoa học xã hội (Sử, Địa, Giáo dục công dân). Dự kiến ngày 7/7 thí sinh biết điểm thi THPT quốc gia.

Từ Ân (T/h)

Xem thêm: