Sau khi đổ dầu cá Omega-3 sản xuất từ Trung Quốc lên tấm xốp, chỉ ít phút sau, tấm xốp bị ăn thủng lỗ khá to. Còn sản phẩm Omega-3 được sản xuất ở Mỹ dùng để so sánh trong thí nghiệm thì không xảy ra hiện tượng này.

Báo Người Lao Động đưa tin, vào ngày 6/1, ông Nguyễn Văn Oai – Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) Quảng Ngãi cho biết, vừa tiếp nhận 2 hộp dầu cá Omega-3 do người tiêu dùng Quảng Ngãi cung cấp.

Theo thông tin in trên bao bì, 2 hộp dầu cá Omega-3 này có nhãn mác xuất xứ từ Trung Quốc, do Công ty CP ĐT&PTTM Ngôi Sao Việt tại Hà Nội nhập khẩu và phân phối. Tuy nhiên, số đăng ký trên hộp không khớp với số đăng ký của công ty.

Omega 3 có xuất xứ từ Trung Quốc
Sản phẩm Omega-3 có xuất xứ từ Trung Quốc do người dân cung cấp. (Ảnh: danviet.vn)

Chi cục ATVSTP Quảng Ngãi đã tiến hành thử nghiệm bằng cách cắt đôi 1 viên dầu cá Omega-3 trong 1 hộp và đổ lên miếng xốp dày 5cm. Khoảng 10 phút sau, miếng xốp đã bị ăn mòn và thủng một lỗ khá lớn. Thử nghiệm với viên Omega-3 được Mỹ sản xuất thì không có hiện tượng này.

Chi cục ATVSTP Quảng Ngãi thử nghiệm và phát hiện viên dầu cá Omega-3 ăn mòn xốp
Chi cục ATVSTP Quảng Ngãi thử nghiệm và phát hiện viên dầu cá Omega-3 ăn mòn xốp – (Ảnh: nld.com.vn)

Nhận được thông tin, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã yêu cầu Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh Quảng Ngãi kiểm tra, làm rõ để có hướng xử lý.

Theo ông Nguyễn Thanh Phong – Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm cho biết, đây là 2 hộp Omega-3 do người thân của 1 nhân viên Chi cục quản lý thị trường Quảng Ngãi sử dụng.

Từ Ân tổng hợp

Xem thêm: