Bollywood Ấn Độ từng cho ra đời bộ phim “Những tay đua siêu hạng (Dhoom)” nói về một tên trộm đào hầm cướp ngân hàng. Đến nay nhân vật đó không còn ở trong phim nữa mà đã có ngoài đời thật. Bốn người đàn ông Ấn Độ đã đào một đường hầm dài 40m trong 40 ngày để vào trộm tiền tại một ngân hàng.

dao ham1

Phương tiện truyền thông Ấn Độ cho biết những tên trộm đã sử dụng xà beng, thuổng  để đào đường hầm mà không hề gây hư hại đường ống dẫn nước và dây điện thoại. Cảnh sát tiết lộ họ đã làm việc trong 40 ngày trước khi phá khóa 77 két sắt trong ngân hàng vào ban đêm.

dao ham2

Cho đến 3 ngày hôm sau, các nhân viên mới phát hiện ra vụ việc khi thấy xuất hiện một hố lớn trong ngân hàng.

dao ham3

Mọi người đều phải thừa nhận trình độ kỹ thuật của tên trộm này quá cao siêu, trước khi tiến hành phi vụ này, những tên trộm đã phải tìm hiểu rất kỹ địa hình để lên phương án hành động, sau khi nghiên cứu kỹ càng họ mới tiến hành thực hiện.

dao ham4

Bốn tên trộm đã đào một đường hầm dài hơn 40m từ một căn nhà bỏ hoang để vào thẳng kho chứa tiền và đồ trang sức.

dao ham5

Theo cảnh sát 3 trong số 4 nghi phạm, bao gồm 1 nhân viên y tế, 1 người buôn bán bất động sản và 1 nông dân, sống tại quận Sonepat, nơi đặt chi nhánh của ngân hàng nhà nước Punjab đều chưa có tiền án.

Thật đáng tiếc cho những lòng tham phi pháp, làm việc xấu cuối cùng không được gì, mất công mất sức cuối cùng thì vào tù ra tội. Cái gì đã không phải của mình thì dùng cách gì cũng không thể có được, chi bằng dựa trên chính đôi tay mình, làm ăn ngay chính lương thiện ắt có ngày thành công.

Quỳnh Chi