Một nhóm người Pháp chuyên đi dã ngoại để tìm kiếm cổ vật mới đây nhất đã đến một thị trấn xa xôi của nước Pháp để tìm kiếm. Nơi đây từng là chiến trường của Thế chiến thứ II. Trong lần này, họ đã phát hiện được một cổ vật vô cùng hiếm thấy: chiếc xe máy cổ…

Ở một chỗ trên mặt đất, ban đầu họ đã phát hiện một phản ứng kim loại rất mạnh mẽ. Sau đó họ bắt đầu dùng tay đào xuống một chút thì phát hiện một vật kim loại hình tròn lộ ra. Những người này phỏng đoán rằng đây chắc hẳn là một đồ vật quý hiếm, thế là, họ tiếp tục đào sâu xuống dưới.

Khi họ tiếp tục đào sâu xuống thì phát hiện đó chính là một chiếc xe gắn máy. Chiếc xe gắn máy này là phương tiện giao thông còn sót lại trong Thế chiến thứ II.

Bởi vì chiếc xe bị bùn đất rắn chắc sau nhiều năm bao bọc xung quanh, nên họ đã phải mất một thời gian khá lâu để loại bỏ đất ra khỏi chiếc xe máy này. Họ lo lắng rằng máy móc của chiếc xe có thể bị quá trình đào bới làm hỏng nên họ chủ yếu đào bằng tay và chiếc xẻng nhỏ.

Chiếc xe gắn máy DKW LUXUS 300 là một trong những phương tiện của quân đội Đức trong chiến tranh Thế giới thứ II.

Nhóm người này đã phải bỏ ra rất nhiều công sức mới đưa được chiếc xe máy lên mặt đất. Chiếc xe này được kiểm định là loại DKW LUXUS 300 Thời thế chiến thứ II. Nhưng họ cũng không giữ chiếc xe máy này làm của riêng mình mà tặng lại cho viện bảo tàng bởi vì dù sao thì đây cũng là một cổ vật có ý nghĩa lịch sử.

Theo Letu.life
Mai Trà biên dịch

Xem thêm: