Vào tối qua (17/11), danh hài Vân Sơn đã mang đến tiếng cười giòn giã cho những khán giả có mặt tại sân khấu The V Show (TP.Sài Gòn). Tuy nhiên, trong những giây phút chuẩn bị khép màn, nam danh hài hải ngoại đã bất ngờ oà khóc nức nở khi chia sẻ thông tin về việc mẹ của mình vừa mới qua đời tại Mỹ.

Theo chia sẻ của Vân Sơn, mẹ của nam danh hài qua đời vào tối hôm trước (16/1) nhưng đến sáng hôm sau, khi đang chuẩn bị cho đêm diễn tối 17/1 thì anh mới được hay biết tin. Thông tin này đã khiến Vân Sơn khá sốc và buồn bã nhưng anh vẫn tiếp tục ở lại Việt Nam để hoàn thành đêm diễn như đã thông báo với khán giả.

“Cách đây hai ngày, Vân Sơn nhận được tin mẹ ruột đã qua đời tại Mỹ. Trong khi vé đã được khán giả mua hết để ủng hộ sân khấu The V Show mới khai trương, các nghệ sĩ khách cũng mời đều nhận lời đầy đủ nên không thể về chịu tang mẹ ngay được. Vân Sơn đành chấp nhận có lỗi với mẹ và ở lại chờ để thực hiện lời hứa với khán giả.…”, Vân Sơn nghẹn ngào chia sẻ.

Tin buồn đã khiến đông đảo khán giả có mặt phía dưới sân khấu không khỏi xúc động.

Cùng diễn chung với Vân Sơn trong live show “Thằng bạn đời”, ca sĩ Khánh Hoàng Bolero bùi ngùi chia sẻ trên trang cá nhân: “Ngày hôm nay mới thực sự được tận mình chứng kiến người nghệ sỹ vượt lên nỗi đau là như thế nào! Chú diễn hài, chú mua vui cho khán giả những tràng cười giòn giã, chú chọc ghẹo bạn diễn, tếu táo đùa giỡn, tung hứng nhịp nhàng.

Ca sĩ trẻ
Ca sĩ trẻ Khánh Hoàng Bolero bên nghệ sĩ hài Vân Sơn. (Ảnh: Facebook)

Chỉ đến phút cuối, khi những ánh đèn dịu lại, khi những âm thanh rộn rã lắng xuống và tấm màn nhung chuẩn bị khép, chú mới oà khóc, giọng mếu máo không nói nên lời. Tôi tưởng chú đang diễn hay là một sự bất ngờ nào đó để thay đổi tâm lý cho khán giả, nhưng không, chú lạc giọng nói trong những giọt nước mắt lăn dài trên má. Mẹ chú mới mất đêm qua. Sáng nay chú mới được nghe tin, nhưng vì đã quảng cáo show, đã treo băng rôn, vì khán giả đã đặt mua vé… Chú không thể bỏ anh em, bỏ khán giả của mình. Tôi thấy mắt mình nhoèn đi trong những lời nói và tiếng nấc của chú. Chú quỳ gối cảm tạ và xin lỗi khán giả, chú quỳ gối để xin lỗi mẹ của mình. Bởi đơn giản… chú là một nghệ sĩ”.

Được biết, vào hôm nay (18/1), Vân Sơn và ca sĩ Trường Vũ sẽ cùng bay về Mỹ để nhìn mẹ Vân Sơn lần cuối.

Thanh Phong

Xem thêm: