Hay tin anh Nam (Huyện Tân Kỳ, Nghệ An) vừa bắt được con lươn lạ vàng óng, nhiều người dân địa phương hiếu kỳ đã rủ nhau tới xem tận mắt.

Mấy ngày gần đây, rất nhiều người dân kéo đến nhà anh Hà Văn Nam (Sinh năm 1995, trú ở xóm Hạnh Phong, xã Nghĩa Hoàn, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An) để xem con lươn lạ có màu sắc vàng óng, bắt mắt, tin đưa từ Thời Đại.

Theo lời kể của anh Nam, vào tối ngày 18/6, trong lúc đang đi đánh bắt cá ở ngoài đồng thì anh bất ngờ phát hiện một con lươn màu vàng, vì vậy đã bắt về cho mọi người trong gia đình xem.

Nghe tin anh Nam bắt được con lươn lạ, nhiều người dân rủ nhau đến xem và chụp ảnh. Rất nhiều người cho biết chưa bao giờ thấy con lươn có màu vàng như vậy.

Qua quan sát ban đầu, con lươn này dài khoảng 70cm; nặng 2,5 gam (Ảnh: Thời Đại).

Nhiều người đều cho rằng đây là con lươn mang điềm may tới gia chủ. Hiện tại, gia đình anh Nam vẫn đang nuôi con lươn này.

Theo các chuyên gia y học, lươn vàng có tác dụng trị bệnh tiểu đường và tăng cường trí nhớ, là thức ăn bồi bổ cho người có lượng đường trong máu cao và người lao động trí óc.

Trước đó, vào ngày 6/3, trong lần đi thăm ống trúm, một người dân ở Bạc Liêu đã bắt được con lươn vàng óng, đầu và cổ có hoa văn màu xám trông rất lạ. Rất nhiều người dân địa phương hay tin đã hiếu kỳ đến xem.

Con lươn lạ nặng hơn 600 gram, toàn thân một màu vàng óng, trên đầu và cổ có nhiều hoa văn rất đẹp.

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm:

Từ Khóa: