Trong lúc đánh cá tại sông Nậm Nơn (Nghệ An), một người dân đã bắt được con cá lệch, dài gần 1,7m, nặng 15kg và đã bán cho thương lái 10 triệu đồng. 

Vào ngày 12/6, anh Vũ Tiến Thanh (trú tại khối 2, thị trấn Mường Xén, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) cho biết anh vừa mua được con cá lớn với giá 10 triệu đồng từ một người dân xã Mỹ Lý, dẫn tin từ báo Nghệ An. 

Theo đó, vào rạng sáng cùng ngày, anh Thanh nghe được tin một người dân trú tại xã Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An ra thả câu tại dòng sông Nậm Nơn (chảy qua địa bàn xã) và bắt được một con cá rất lạ mắc câu, dài đến 1,7m. Để bắt được con cá này, người dân phải mất hơn 1 giờ đồng hồ vật lộn để đưa cá lên bờ.

Sau đó, anh Thanh tìm đến bờ sông để hỏi mua con cá trên. Khi thỏa thuận xong, anh mua được cá với giá 10 triệu đồng.

Con cá anh Thanh mua được gọi là cá “lệch”, dài 1,7m, nặng 15kg. có màu đen bóng (Ảnh dẫn từ báo Nghệ An).

Được biết cá lệch là loài cá có giá trị kinh tế cao ở miền Tây Nghệ An. Cá lệch thuộc loài cá da trơn, thân dài, ít xương, thịt thơm và bùi.

Loài cá này thường sống ở các hang sâu, khe suối, hoặc tầng nước sâu ở các sông, hồ. Vì giá trị nên loài cá này thường bị săn bắt dẫn đến cạn kiệt.

Hiện nay, giá trị thường cá lệch dao động 400.000 – 800.000 đồng/kg.

Trước đó, vào ngày 27/4 vừa qua, anh Trần Minh Dũng (Sài Gòn), trong lúc kéo lưới đã phát hiện ra con cá cá hô quý hiếm nặng 60 kg, dài một mét tại sông Đồng Nai.

Khi hay tin anh Dũng bắt được cá quý, rất nhiều ngư dân và thương lái địa phương kéo đến xem. Cá nặng gần 60 kg, dài hơn một mét, được mua giá gần 90 triệu đồng.

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: