Tổng diện tích rừng mà ông Huy nhờ ông Sỹ thuê người chặt phá là hơn 26ha, tổng thiệt hại về rừng trên 7 tỷ đồng.

Ngày 16/1, cơ quan CSĐT công an huyện M’Đrắk (Đắk Lắk) đã thực hiện lệnh bắt tạm giam một Phó bí thư Đảng ủy xã và hiệu trưởng một trường tiểu học có hành vi hủy hoại rừng, theo báo Tuổi Trẻ đưa tin.

Hai người bị bắt trong vụ án là ông Trần Văn Huy (38 tuổi, trú thôn 7, xã Cư San, huyện M’Đrắk) – nguyên phó bí thư đảng ủy xã Cư San và ông Lê Quý Sỹ (44 tuổi, trú thị trấn Ea Kar, huyện Ea Kar, Đắk Lắk) – nguyên hiệu trưởng một trường tiểu học ở xã Cư San.

Thông tin được biết, ông Huy có một diện tích rừng trồng cây keo tại tiểu khu 819 thuộc thôn Sông Chò (xã Cư San), khu đất này nằm sát với rừng tự nhiên.

Sau đó, ông Huy đã nhờ ông Sỹ thuê một nhóm hơn 10 người đến chặt hạ cây gỗ thuộc rừng tự nhiên với giá 5 triệu đồng/ha rồi trồng cây keo của mình lên toàn bộ diện tích này.

Theo kết quả giám định của Chi cục kiểm lâm tỉnh Đắk Lắk, tổng diện tích rừng bị phá là 26,35ha, thiệt hại về rừng là trên 7 tỷ đồng.

Ngoài việc bắt giữ 2 đối tượng trên, công an huyện M’đrắk cũng đã bắt tạm giam một số đối tượng được ông Sỹ thuê để chặt phá rừng phục vụ cho công tác điều tra.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

Từ Ân tổng hợp

Xem thêm: