Chủ tịch HĐQT Trường Đại học FPT muốn mua vật thể lạ ở Tuyên Quang với giá 100 triệu đồng để trưng bày trong trường, tuy nhiên Bộ Quốc phòng sẽ không bán.

Như Đại Kỷ Nguyên đã đưa tin, sáng ngày 2/1 vừa qua, người dân trong thôn Nà Giang, xã Tân Mỹ, huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang bất ngờ phát hiện một vật thể lạ hình cầu sau 3 tiếng nổ lớn trên không trung.

Vào thời điểm phát hiện vật thể lạ này, ở thôn Nà Giang không có mưa và sấm sét. Vật thể lạ hình cầu được tìm thấy cách nhà dân địa phương khoảng 100m, tại khu đất trống gần bờ suối. Rất may không rơi vào khu dân cư nên không gây thiệt hại về người và tài sản.

Vật thể lạ hình cầu, vỏ bằng kim loại, có núm ở hai đầu. Đường kính khoảng 80 – 100cm, có khắc nhiều ký tự. (Ảnh: Facebook)
Vật thể lạ hình cầu, vỏ bằng kim loại, có núm ở hai đầu. Đường kính khoảng 80 – 100cm, có khắc nhiều ký tự. (Ảnh: Facebook)

Vụ việc khiến dư luận xôn xao. Trao đổi về vấn đề này với báo giới, Thượng tướng Võ Văn Tuấn – Phó Tổng tham trưởng QĐND Việt Nam cho biết, thông tin ban đầu, vật thể hình cầu này do Nga sản xuất, “Tuy nhiên cần phải xác định rõ nó thuộc nước nào vì có thể Nga sản xuất nhưng bán cho nước khác”, báo Tuổi Trẻ dẫn lời ông Tuấn.

TS Lê Trường Tùng – Chủ tịch HĐQT Trường Đại học FPT đánh giá vật thể lạ rơi từ trên không trung xuống ở Tuyên Quang rất có ý nghĩa khoa học và bày tỏ mong muốn được mua vật thể hình cầu quý hiếm này với giá 100 triệu đồng để trưng bày trong góc Khoa học Trường ĐH FPT và cũng để ghi nhớ việc ĐH FPT đã từng phóng vệ tinh mini lên quỹ đạo, thông tin trên báo Người Lao Động.

Tuy nhiên, Thượng tướng Tuấn cho báo Người Đưa Tin biết, đã có trao đổi với phía Đại học FPT và khẳng định không thể có chuyện mua bán được.

Bạch Liên tổng hợp

Xem thêm: