Tối ngày 29/6, anh Đặng nhận được tin báo từ lực lượng chức năng đã tìm được hai bé mất tích, theo đó, các em được bố mẹ nuôi cùng khu trọ dẫn đi.

Vào ngày 30/6, một cán bộ đội cảnh sát điều tra tội phạm, công an quận 7 (TP. HCM) cho biết, các bé đã được tìm thấy tại Đồng Nai. Tại đây, hai bé khai báo là đi cùng bố mẹ nuôi, họ đối xử rất tốt với các bé chứ không hãm hại gì, dẫn từ Báo Gia đình & Xã hội.

Như tin đã đăng trước đó, hai cháu Nguyễn Thị Thùy Trang (Sinh năm 2002) và Nguyễn Tuấn Anh (Sinh năm 2004), con ruột anh Nguyễn Viết Đặng (46 tuổi, quê Thái Bình) bất ngờ mất tích đầy bí ẩn từ ngày 6/6 đến nay.

Trao đổi với phóng viên, anh Đặng kể lại, ngày 6/6 vừa qua, cháu Trang tự đạp xe đến chỗ làm, nhưng đến trưa cùng ngày thì người quản lý quán ăn gọi điện về báo không thấy Trang đến làm.

Nghi chuyện chẳng lành, anh Đặng vội chở con trai đi tới một số điểm gần nhà để tìm con, bất chợt trời đổ mưa, anh đưa con trai về rồi lại tất tưởi đi tìm con. Thế nhưng, đến tối về thì anh không thấy con trai đâu nữa. Quần áo, đồ đạc cùng hai tờ giấy khai sinh gốc của hai chị em cũng không còn.

Gần 1 tháng hai con mất tích, anh Đặng bỏ cả việc rong ruổi khắp nơi tìm con.

Khi được hỏi về bố mẹ nuôi của hai cháu, anh Đặng cho hay, hai người ấy là một cặp vợ chồng trẻ, 28 tuổi chưa có con ở cùng dãy trọ. Do nhà anh Đặng không có ti vi nên thỉnh thoảng hai bé thường qua xem. Hai cô chú đó cũng quý, thường mua hoa quả, mua quần áo cho hai đứa. Hai gia đình mới quen nhau được hơn 1 tháng.

Anh Đặng chia sẻ, cũng nhiều lần anh nhắc nhở các con hạn chế qua chơi vì sợ làm phiền gia đình hàng xóm.

Theo lời anh Đặng, trước đây, đã từng có nhiều lần, chị M. (mẹ nuôi) nói chuyện với anh Đặng về việc sẽ giúp anh mua quần áo cho cháu Trang (con gái anh) vì bé không có mẹ. Chị M. giải thích, phụ nữ sẽ dễ trò chuyện, hiểu tâm lí nhau hơn.

Anh Đặng cũng cho biết thêm, con gái anh cũng có những thay đổi sau khi xa nhà gần một tháng. Bé làm điệu, sơn móng chân, vẽ móng tay. Trước đây, anh Đặng rất nghiêm khắc trong việc ăn mặc, ứng xử của bé với người lớn.

Trước giờ tôi bảo con không được trang điểm, ăn mặc kín đáo. Mai mốt con lớn hơn thì mới nên làm điệu, giờ con vẫn còn nhỏ. Bây giờ, các đầu ngón chân, tay bé đều tô màu, vẽ hoa. Tôi hỏi thì bé bảo con thích làm điệu”, trích lời anh Đặng trên Báo Gia đình & Xã hội.

Cũng theo anh, hai bé hết lời khen ngợi bố mẹ nuôi vì đối tốt với mình. Hiện tại, hai bé đang ở nhà dì ở quận 8 vì anh đã trả phòng trọ, chưa tìm được phòng. Hơn nữa, anh sợ các con nhẹ dạ cả tin, đi khỏi nhà lần nữa. Bản thân anh muốn chuyển hai bé ra ngoài Bắc cho ông bà ngoại nuôi dưỡng. Còn anh sẽ sắp xếp công việc chuyển ra sau.

Các bé mất tích vào ngày 6/6 thì ngày 18/6 bố mẹ nuôi của các bé chuyển khỏi dãy trọ. Cũng vì nghi ngờ nên anh đã để ý. Mặc dù hai con không ngừng khen bố mẹ nuôi đối xử tốt nhưng anh Đặng cũng cảnh giác.

Ngân Hà (TH)

Xem thêm: