Ngày 13/5, Công an Q.Liên Chiểu (TP. Đà Nẵng) cho hay, đã đưa người cách ly N.H.K. (27 tuổi, ngụ thôn Túy Loan Đông, xã Hòa Phong, H.Hòa Vang, TP. Đà Nẵng) sang cách ly riêng tại phòng khác vì người này mở nhạc ồn ào, theo Thanh Niên.

K. là nhân viên bar New Phương Đông, được cơ quan chức năng đưa vào cách ly tại Khu ký túc xá phía Tây TP.Đà Nẵng (P.Hòa Hiệp Nam, Q.Liên Chiểu) do liên quan đến ổ dịch tại bar này.

K. được bố trí cách ly tại phòng 518 từ ngày 6/5 và đã cho kết quả âm tính với Covid-19 lần 1.
Tuy ở phòng 518, nhưng tối 10/5, K. tự ý bỏ sang phòng 502, cùng 7 người cách ly khác đều là nhân viên bar New Phương Đông, mở nhạc ồn ào.

Ảnh chụp màn hình Dân Việt.

Phát hiện vụ việc, tổ công tác Công an Q.Liên Chiểu đã ngăn chặn kịp thời. Qua kiểm tra nhân thân, 5 trong 8 nhân viên này từng liên quan đến việc sử dụng trái phép chất ma túy (trong đó có K.), thường tụ tập lại một phòng để nghe nhạc.

Công an Q.Liên Chiểu đã nhắc nhở nhóm nhân viên vũ trường New Phương Đông và đưa K. đi cách ly riêng tại phòng 208.

Ảnh chụp màn hình MOH.

Theo Lao Động, hôm qua (12/5), Đà Nẵng ghi nhận thêm 42 ca mắc mới. Như vậy đến nay, Đà Nẵng đã ghi nhận 102 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng. Được biết, trong số 42 bệnh nhân mắc mới, có 33 BN là nhân viên Công ty Trường Minh – KCN An Đồn, liên quan đến BN 3545 là nhân viên công ty phát hiện ngày 11/5 (đến khám tại TTYT Sơn Trà); 1 BN là chồng của 1 trong 33 BN Công ty Trường Minh nêu trên, phát hiện tại TTYT Liên Chiểu; 1 BN là F1 của 1 trong 33 BN Công ty Trường Minh nêu trên, đã được cách ly khi lấy mẫu; 2 BN là liên quan đến ổ dịch New Phương Đông; đến lấy mẫu xét nghiệm tại Phòng khám Thiện Nhân và 5 BN là F1 của các trường hợp được phát hiện ngày 11/5.

Có thể bạn quan tâm: