Sáng 25/7, 26 công nhân Hoàng Anh Gia Lai bị cô lập do mắc kẹt gần khu vực đập thủy điện Xe Pian-Xe Namnoy (Lào) bị vỡ đã được cứu thoát bằng máy bay trực thăng.

26 công nhân của Hoàng Anh Gia Lai được cứu thoát bằng máy bay trực - Ảnh 0

Ông  Đoàn Nguyên Đức (Bầu Đức), Chủ tịch HĐQT Hoàng Anh Gia Lai cho biết, 26 công nhân đã được máy bay trực thăng đưa ra, tất cả đều an toàn, khỏe mạnh, công ty cũng không bị thiệt hại gì về tài sản, theo Dân Việt.

Theo ông Đức, nguyên dân 26 công nhân bị cô lập là do nước đọng và không có đường thoát ra.

Trước đó, sự cố vỡ đập xảy ra tại công trình thủy điện do Công ty năng lượng Xe Pien-Xe Namnoy (PNPC) đang thi công, khiến hơn 5 tỷ mét khối nước đổ xuống hạ lưu. Hàng trăm người mất tích và nhiều người được cho là đã thiệt mạng.

Sự cố khiến cho hàng chục người bị cô lập trong tình trạng thiếu lương thực, thực phẩm tại huyện Paksong, tỉnh Champasak (Lào), trong đó có 26 công nhân của  Hoàng Anh Gia Lai.

Ngay trong tối 24/7, công ty Hoàng Anh Gia Lai đã thuê trực thăng để ứng cứu các công nhân này.

Một số công ty thuộc Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai như: Công ty TNHH Điện Hoàng Anh Attapeu, Công ty TNHH Khoáng sản Hoàng Anh Xekong và và Công ty TNHH Phát triển nông nghiệp Hoàng Anh Attapeu tham gia xây dựng dự án thuộc tỉnh Attapeu, thuộc phía Nam Lào, nơi xảy ra vỡ đập thủy điện Xe Pian-Xe Namnoy hiện đang có hàng trăm người bị mất tích và thiệt mạng, theo VTCnews.

Liên quan đến vụ việc, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Pakse cho biết, vụ vỡ đập thủy điện Xe Pian-Xe Namnoy hiện vẫn chưa thống kê về số người mất tích cụ thể và chưa có thông báo về việc người Việt sinh sống tại đây bị nước cuốn trôi.

videoinfo__video3.dkn.news||__

Thanh Thanh