Cua Tasmania Úc có hình dạng gần giống với cua biển Việt Nam, tuy nhiên, loài cua này có trọng lượng khủng lên tới 8kg/con đang được các đại gia Hà thành mua với giá gần 60 triệu đồng về làm tiệc tất niên cuối năm.

Chị Hoàng Ngọc Liên ở Xuân Thủy (Cầu Giấy, Hà Nội) chia sẻ, chị vừa đặt xong con cua để làm tiệc tất niên cuối năm, điều đáng lưu ý là con cua này nặng 8kg và có giá gần 60 triệu đồng, theo Dân Trí.

Chị Liên chia sẻ thêm, cua biển Việt Nam nhà chị ăn quanh năm, cua hoàng đế cũng đã thưởng thức nhiều nhưng riêng loại cua Tasmania của Úc chị mới được thưởng thức đôi ba lần. Thế nên lần này, nhân dịp gia đình gặp mặt đông đủ, chị quyết đặt con cua to nhất để cả nhà cùng thưởng thức trong bữa cơm cuối năm.

Được biết, loại cua này có hình dáng khá giống với cua biển Việt Nam. Chỉ khác là cua Tasmania còn sống đã có màu đỏ giống như hấp chín rồi, với phần đầu càng cua màu đen. Ngoài ra, trọng lượng của cua thuộc diện to nhất thế giới, lên tới cả chục cân mỗi con.

Để thưởng thức được loại cua này, khách hàng thường phải bỏ ra từ 20-70 triệu đồng/con (Ảnh: Dân Trí).

Theo chị Liên, cua Tasmania rất dễ mua, các cửa hàng thường có sẵn, khách như chị không phải đặt trước. Song, vì chúng có trọng lượng khủng, nếu mua về chế biến sẽ rất khó, nhiều khi còn làm mất đi vị ngon ngọt của thịt, thế nên lần nào chị đặt mua cũng nhờ họ chế biến luôn thành các món như hấp, nướng phô mai, rang muối,… Đến đúng giờ ăn, chỉ việc ra cửa hàng mang về.

Tuy nhiên, để thưởng thức được loại cua này, chị phải bỏ ra một số tiền rất lớn. Bởi, con cua có giá cao gấp khoảng 3 lần giá cua hoàng đế. Con nhỏ nhất khoảng 3kg đã có giá tới 20 triệu đồng, còn con như chị vừa đặt giá lên tới gần 60 triệu đồng.

Anh Trần Văn Thông, quản lý một cửa hàng hải sản ở đường Láng (Đống Đa, Hà Nội) thừa nhận, dù thuộc dòng hải sản cao cấp có giá siêu đắt đỏ nhưng cua Tasmania vẫn được khách Hà thành đặt mua rất nhiều, đặc biệt là vào dịp cận Tết.

Anh Thông cho hay, loại cua tươi sống này mới được nhập từ Úc về cửa hàng bán một thời gian. Song, so với các loại cua hoàng đế, tu hài Canada hay tôm hùm Alaska,… thì cua Tasmania đang được khách chọn ăn nhiều hơn.

Con khủng nhất ngư dân bắt được nặng tới 15kg. Tuy nhiên, cua đạt tới trọng lượng này siêu hiếm nên đa phần cửa hàng chỉ nhập được loại cua nặng từ 3-8kg/con. Cua nặng khoảng 10kg cũng được nhập về nhưng không thường xuyên.

Theo anh Thông, ăn một con cua hết cả mấy chục triệu đồng nhưng khách thuộc giới nhà giàu Hà Thành lại rất thích vì ngoài là loại hải sản mới lạ, thịt cua Tasmania cũng rất hấp dẫn.

“Như hôm nay, dù không phải cuối tuần mà vẫn có khách tới hơn chục đơn hàng đặt cua. Trong đó, có đại gia chi tới gần 100 triệu đồng để mua hai con cua Tasmania cuối tuần này mở tiệc”, anh Thông tiết lộ.

Khôi Minh