Dù thuộc dòng hải sản cao cấp có giá lên tới 60 triệu đồng một con nhưng cua Tasmania của Úc vẫn được khách đại gia Hà Thành đặt mua rất nhiều, đặc biệt là vào dịp cuối năm.

Chị Hoàng Ngọc Liên (ở Cầu Giấy, Hà Nội) vừa đặt mua một con cua Tasmania nặng 8kg với giá gần 60 triệu đồng để chuẩn bị cho tiệc tất niên. Theo chị Liên, cua biển Việt Nam nhà chị ăn quanh năm, cua hoàng đế cũng ăn nhiều lần nhưng cua Tasmania của Úc thì mới thưởng thức vài lần. Do đó, nhân dịp cuối năm gia đình gặp mặt đông đủ, chị quyết định đặt con cua to nhất để cả nhà cùng thưởng thức trong bữa cơm tất niên.

Cua Tasmania có hình dáng khá giống cua biển Việt Nam, chỉ khác là khi còn sống nó đã có màu đỏ giống như hấp chín rồi và đặc biệt là trọng lượng của cua thuộc diện to nhất thế giới, lên tới cả chục cân mỗi con.

Giá của loại cua Úc này cũng rất đắt, cao gấp khoảng 3 lần cua hoàng đế. Con nhỏ nhất khoảng 3kg đã có giá tới 20 triệu đồng, trong khi con 8kg cũng có giá gần 60 triệu đồng.

Trả lời phỏng vấn của tờ Vietnamnet, anh Trần Văn Thông, quản lý một cửa hàng hải sản ở đường Láng (Đống Đa, Hà Nội), cho biết dù thuộc dòng hải sản cao cấp với giá thuộc dòng siêu đắt, nhưng cua Tasmania vẫn được rất nhiều khách đại gia Hà Thành đặt mua, đặc biệt là vào dịp cận Tết.

Theo anh Thông, so với các loại cua hoàng đế, tu hài Canada hay tôm hùm Alaska… thì cua Tasmania đang được khách chọn ăn nhiều hơn. Con to nhất mà ngư dân bắt được nặng tới 15 kg, nhưng rất hiếm nên cửa hàng chủ yếu chỉ nhập loại cua nặng từ 3-8kg/con.

Anh Thông cho biết sở dĩ loại cua đắt đỏ này đang được rất nhiều khách nhà giàu ở Hà Nội đặt mua vì ngoài là loại hải sản mới lạ, thịt cua Tasmania cũng rất hấp dẫn. Ngoài ra, chủ cửa hàng hải sản cũng cho biết thêm, một ngày cửa hàng anh nhận được hơn chục đơn đặt hàng cua Tasmania, trong đó có đại gia chi tới gần 100 triệu đồng để mua 2 con cua về mở tiệc.

Cua Tasmania là một mặt hàng nữa cho thấy thị trường quà Tết 2018 đang rất sôi động, đặc biệt là ở phân khúc các mặt hàng cao cấp chuyên phục vụ nhu cầu của các khách đại gia.

Nguyễn Trang