Chứng kiến hình ảnh cụ ông cẩn thận chăm sóc người bạn đời, nhiều người bỗng nhận ra rằng, điều trân quý nhất trong tình yêu có lẽ là được già đi cùng nhau.

Có vô số định nghĩa khác nhau về hạnh phúc và mỗi người sẽ có những cách cảm nhận rất riêng. Hạnh phúc có thể là cảm giác đạt được thành công trong công việc, cuộc sống hay đơn giản chỉ là “cái nắm tay”, sự quan tâm lẫn nhau của đôi vợ chồng tuổi xế chiều.

Cái nắm tay đầy tình cảm của cụ ông dành cho vợ khiến cộng đồng mạng xúc động. (Ảnh: Facebook N.H.T)

Mới đây, khoảnh khắc một cụ ông nắm chặt tay cụ bà trong phòng bệnh khiến người xem không khỏi xúc động và ngưỡng mộ. Câu chuyện được tài khoản N.H.T chia sẻ như sau: 

“Bà được đưa vào phòng cấp cứu, ông đứng lặng im, một tay nắm chặt tay bà, một tay cầm giỏ xách và đôi dép của vợ.

20 phút trôi qua, ông vẫn giữ tay vợ mình, khi bác sĩ mời ông ra ngoài để tiếp tục cấp cứu cho bà, ông nhẫn nại:

– Cho tôi đứng với bà ấy thêm tí nữa nhé. Vài phút thôi, tôi muốn nói với bà ấy mấy câu. Tôi cảm ơn bác sĩ.

Cúi xuống bà, ông thì thào:

– Các con thương bà lắm, đòi vô hoài, nhưng tôi đứng bên bà, tôi mới yên tâm. Bà đừng lo, tôi đứng ngay phía cửa đằng kia, vẫn luôn thấy bà đấy.

Tự hỏi con người ta phải trải qua biết bao nhiêu bão giông tuổi trẻ, để đổi lấy một cái nắm tay lúc về già?”

Bài đăng nhận được lượng tương tác cực lớn sau ít giờ đăng tải.

Trong bức hình đính kèm bài đăng, cụ ông tay trái cầm tay vợ, tay phải xách túi cùng đôi dép của bà với tư thế tràn đầy sự quan tâm. Có thể thấy, chỉ là cái nắm tay đơn giản cùng câu nói động viên của cụ ông dành cho người bạn đời nhưng cũng đủ để chạm tới trái tim biết bao người. Nhiều dân mạng không giấu nổi sự ngưỡng mộ trước tình cảm của cả hai:

“- Ngưỡng mộ tình cảm của hai cụ quá, con chúc hai cụ luôn mạnh khoẻ. Chẳng mong vinh hoa phú quý, chỉ mong một đời an yên.

– Đời có mấy người được như ông! Ước gì sau này mình có thể tìm được một người đồng hành với mình đến cuối đời như vậy.

– Không quan trọng bạn xinh đẹp hay tài giỏi ra sao. Quan trọng là luôn có một người ở bên bạn suốt cả cuộc đời!

– Phải thực sự yêu nhau, trải qua biết bao giông bão bên nhau thì đến cuối đời mới được như vậy. Quá ngưỡng mộ tình cảm của hai ông bà. Chúc ông bà luôn dồi dào sức khoẻ.”

Một số ý kiến từ dân mạng. (Ảnh chụp màn hình FB).

Được biết, bức ảnh này được chụp cách đây khá lâu, tuy nhiên, mới đây nó đã được cộng đồng mạng chia sẻ lại. Cùng với đó, một đoạn clip ghi lại cảnh cụ ông cẩn thận chỉnh lại áo cho người bạn đời để bà chụp được một tấm ảnh căn cước công dân chỉn chu nhất cũng khiến không ít người xúc động. Mái tóc cụ đã bạc, cử chỉ cũng đôi phần chậm chạp, thế nhưng sự trân trọng và tình cảm son sắt dành cho vợ là điều ai cũng có thể cảm nhận được.

Hành động chăm sóc vợ của cụ ông khiến nhiều người ngưỡng mộ tình cảm giữa hai người. (Ảnh: TikTok A.T)

Có thể thấy, dù năm tháng qua đi khiến hai đôi vợ chồng già trong hai câu chuyện trên không còn trẻ trung, thế nhưng tình cảm họ dành cho nhau vẫn vô cùng dạt dào và tràn đầy yêu thương.

Trong cuộc sống, tìm được nửa kia thích hợp, người luôn sẵn sàng chăm bẵm, lo toan và thương yêu mình đến khi đầu bạc là điều không hề dễ dàng. Trong khi mạng xã hội liên tiếp xuất hiện các vụ ngoại tình, đánh ghen… giữa các cặp vợ chồng thì những hình ảnh trên càng khiến nhiều người có thêm niềm tin về một tình yêu bền chặt, thắm thiết.

Chứng kiến hình ảnh cụ ông cẩn thận chăm sóc người bạn đời, nhiều người không khỏi xúc động và nhận ra rằng, điều trân quý nhất trong tình yêu có lẽ là được già đi cùng nhau.

Theo Yan New.

Có thể bạn quan tâm: