Nếu như ở Nga có mèo điếc Achilles, Nhật Bản có bạch tuộc Rabiot thì Trung Quốc lại có mèo “hoàng đế”. Tuy nhiên, trong mùa World Cup năm nay, chú không thể đồng hành đến giây phút cuối cùng với người hâm mộ.

Ở mỗi trận bóng, sự xuất hiện của các nhà tiên tri là động vật đã trở nên rất phổ biến. Chú mèo hoang “hoàng đế” có tên là Bạch Điểm Nhi. Mèo thường xuất hiện ở gần khu vực cổng phía tây của Tử Cấm Thành (hay Cố Cung) ở thủ đô Bắc Kinh. Bạch Điểm Nhi thường được các nhân viên làm việc tại đây cho ăn.

Mèo “hoàng đế” đã dự đoán chính xác tỷ số giữa Nga và Saudi Arabia khi World Cup 2018 khai màn ngày 14/6 vừa qua.

Cư dân mạng Trung Quốc đau buồn tiễn biệt mèo tiên tri World Cup
Bạch Điếm Nhi dự đoán chính xác kết quả trận Nga – Saudi Arabia (5-0) ngày 14/6.

Trận đấu giữa Croatia – Argentina (0-3), chú mèo hoàng gia lại tiếp tục dự đoán chính xác, và nhanh chóng “nổi như cồn” trên các trang mạng xã hội Trung Quốc.

Khi Bạch Điếm Nhi đoán đúng kết quả trận đấu thứ 6 vào ngày 26/6, chọn Argentina thắng Nigeria, hơn 8.000 cư dân mạng đã để lại bình luận rằng họ phải chuẩn bị đồ ăn chất lượng nhất để làm phần thưởng cho chú.

Cư dân mạng Trung Quốc đau buồn tiễn biệt mèo tiên tri World Cup
Mèo tiên tri Trung Quốc đã dự đoán chính xác 6/10 trận đấu World Cup 2018.

Trước các trận đấu, nhân viên tại bảo tàng Cố Cung đều chuẩn bị 2 bát đựng thức ăn kèm cờ của mỗi đội thi đấu. Tương tự tiên tri mèo điếc Achilles, Bạch Điểm Nhi chọn ăn bát nào thì dự đoán đội đó thắng.

World Cup chưa kết thúc nhưng theo nhân viên trong Tử Cấm Thành cho biết Bạch Điểm Nhi đã chết ngày 2/7 do căn bệnh tim bẩm sinh. Dù được đưa tới bệnh viện chữa trị, chú mèo đã không thể qua khỏi.

Nhiều người tỏ ra tiếc nuối vì cái chết của chú mèo hoang này. “Chúng tôi thật sự đau buồn sau cái chết của chú mèo, chúng tôi phải tiễn biệt nó”, một fan nói .Có người lại bày tỏ sự lạc quan: “Cũng tốt thôi! Giờ chú mèo sẽ không phải chịu những cơn đau nữa”.

Nguyễn Hiệp