Cụ bà Huỳnh Xuân 81 tuổi biết 3 thứ ngoại ngữ, còn mới bắt đầu học đánh đàn organ được 2 năm và đặc biệt cụ còn đi tập gym lúc rảnh rỗi.

Tối 21/10, gameshow Mãi mãi thanh xuân chào đón sự xuất hiện của NSƯT Kim Tử Long đến tham gia chương trình trong vai trò bình luận viên cùng MC Quyền Linh và Ốc Thanh Vân. Chia sẻ cảm xúc về chương trình, nam nghệ sĩ cho biết: “Thanh xuân thể hiện trên khuôn mặt, trong đôi mắt, qua nụ cười còn tôi là từ trái tim”, theo báo Đời sống & Pháp lý.

Không những thế, NSƯT Kim Tử Long không giấu được sự vui tươi, hứng khởi khi lần đầu tiên tham gia gameshow đặc biệt này vì những chương trình khác toàn là thí sinh nhỏ tuổi hơn, do vậy khi xuất hiện ở Mãi mãi thanh xuân, nam nghệ sĩ như thấy mình trẻ lại “trẻ, quá trẻ”. Những chia sẻ thú vị, hài hước của nghệ sĩ Kim Tử Long đã mang đến những tràn cười bất tận cho khán giả.

Trong các thí sinh góp mặt tại tập 6 Mãi mãi thanh xuân, cụ bà Trần Huỳnh Xuân, 81 tuổi là người đã thu hút nhiều sự chú ý của khán giả. Với các gợi ý từ chương trình gồm đánh đàn organ, violin; nói thông thạo 3 và 4 thứ tiếng. MC Quyền Linh cho rằng bà có thể nói được nhiều thứ tiếng.

Ngược lại với 2 nam bình luận viên, Ốc Thanh Vân lại đoán tất cả các gợi ý đều sai vì nhìn bà không giống người có xu hướng nghiên cứu mà lao động chân tay. Tuy nhiên đáp án chính xác nhất nhất đều khiến mọi người ngạc nhiên, bà Xuân có tài năng đàn organ.

Ốc Thanh Vân xúc động khi xem cụ bà 81 tuổi đàn. (Ảnh trong clip)

Trong tiết mục biểu diễn của mình, bà đã đánh ca khúc Chạm lòng con chúa ơi cùng những lời chầm chậm nhẩm lại nốt nhạc trong bài khiến Ốc Thanh Vân xúc động rơi nước mắt. Bà còn dí dỏm khoe rằng mình hát rất hay và hứa sẽ hát cho ban bình luận nghe.

Theo Dân Trí đưa tin, bà Xuân biết 3 thứ tiếng gồm tiếng Anh, Pháp và Hoa. Không những vậy bà còn đi dạy tiếng Anh từ năm 18 tuổi và đến tận bây giờ bà vẫn rất được học sinh và quý phụ huynh yêu mến, thậm chí còn tìm đến tận nhà để được bà dạy học.

Bà Huỳnh Xuân bắt đầu học đàn organ từ năm 2016, đó không phải là ngẫu hứng khi về già mà niềm yêu thích ấy nhen nhóm từ khi bà còn nhỏ, nhưng do trước đây không có điều kiện được học nên mãi tới sau này bà mới thực hiện được nguyện vọng của mình.

Vì đã lớn tuổi, tai lãng, tay run bà lại hay quên nên bà thường năn nỉ cô giáo đừng có bỏ bà vì bà sẽ không bao giờ bỏ cuộc. Sau 2 năm nỗ lực, bà Xuân đã có thể đánh được 2 bài hát, con số không nhiều nhưng âm nhạc từ đàn organ giúp bà quên đi nỗi buồn trong cuộc sống trước kia và tìm được niềm vui và hạnh phúc.

Cụ bà Huỳnh Xuân nhận được giải thưởng cao nhất trong tập 6 của chương trình. (Ảnh trong clip)

Chia sẻ với ban bình luận, bà Xuân còn cho hay mỗi khi thấy buồn bà thường đi tập gym làm cho Quyền Linh “há hốc” với sự lạc quan, yêu đời của cụ bà ở tuổi xế chiều.

Kết thúc 5 phần thi của các thí sinh, 100 khán giả tại trường quay đã tiến hành bình chọn cho thí sinh mà mình yêu thích nhất. Với số phiếu bình chọn là 80, bà Huỳnh Xuân trở thành thí sinh được yêu thích nhất tuần cùng phần thưởng trị giá 20 triệu đồng từ chương trình.

Ánh Tuyết (tổng hợp)